Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức “Hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà”

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 21/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức “Hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà”

Thứ Tư, 16/02/2022 436 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức “Hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà”

Chiều 15/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà. Hội nghị triển khai đến tất cả các huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.    

Dự hội nghị tại điểm cầu thành phố có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 thành phố; các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố; lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố, Phòng Y tế thành phố; Ban chỉ đạo  phòng chống dịch COVID-19 các xã, phường, Trạm trưởng các Trạm Y tế xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị trực tuyến, lãnh đạo ngành Y tế đã thông báo nhanh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh đã cùng Ngành Y tế đồng lòng, chung sức vượt qua những khó khăn để chống dịch Covid-19. Cộng dồn đến ngày 15/2, tỉnh Ninh Bình ghi nhận 13.775 ca bệnh trong đó đang điều trị là 7.568 ca bệnh, gồm 966 ca tại các Phòng khám Đa khoa khu vực và các Bệnh viện (Phổi, Phục hồi chức năng, Sản- Nhi, Đa khoa tỉnh, Đa khoa huyện Nho Quan, Công an tỉnh, TTYT huyện Gia Viễn); có 3.277 ca điều trị tại tại Trạm Y tế/Trạm Y tế lưu động và có 3.295 ca bệnh đang tạm thời cách ly, điều trị tại nhà. 

Các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Phổi Trung ương đã triển khai các nội dung hướng dẫn về quản lý, cách ly, chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà; các nội dung về chuyên môn, chăm sóc, dinh dưỡng và hướng dẫn quản lý người nhiễm SARS-CoV-2 và người bệnh COVID-19 mức độ nhẹ, không triệu chứng tại nhà. Việc tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe người nhiễm tại nhà, phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 trong gia đình và cộng đồng...

Cùng với đó, các bác sĩ, báo cáo viên tại hội nghị tập huấn cũng cập nhật các văn bản mới của Bộ Y tế về Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19; hướng dẫn phòng nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 cho người nhà và tổ chức quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà; về quy trình khai báo F0, quy trình theo dõi sức khỏe, mô hình quản lý người nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, mục tiêu cần đạt... để hạn chế tối đa lây nhiễm, giảm thiểu các ca bệnh chuyển biến nặng và giảm thiểu tối đa tử vong do COVID-19... Đối tượng sử dụng hướng dẫn quản lý, cách ly, chăm sóc người mắc COVID-19 tại nhà là các cơ sở quản lý người mắc COVID-19 tại nhà, gồm Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, lưu động, Trạm Y tế huyện, thành phố; Phòng khám, Trung tâm vận chuyển cấp cứu và các cơ sở được phân công quản lý người mắc COVID-19. BCĐ phòng chống dịch cấp xã, phường, thị trấn và cấp huyện, thành phố; nhân viên y tế tham gia quản lý người mắc COVID-19.

Hội nghị đã được nghe các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, điều trị cách ly y tế  F0 tại nhà ở Hà Nội, các hướng dẫn chuẩn đoán các trường hợp bị F0... Tại các điểm cầu trực tuyến ở các địa phương cũng thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong triển khai mô hình điều trị người bệnh COVID-19 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà trên địa bàn tỉnh.

Thông qua Hội nghị trực tuyến nhằm cung cấp các hướng dẫn và quy định về quản lý, hỗ trợ và chăm sóc người mắc COVID-19 mức độ nhẹ tại nhà, tăng cường hiệu quả hơn nữa trong công tác điều trị Covid-19. Đồng thời tiếp tục thiết lập hệ thống quản lý, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên nguyên tắc "04 tại chỗ" (chỉ huy tại chỗ, điều trị tại chỗ, nhân lực tại chỗ, hậu cần tại chỗ). Đội ngũ cán bộ y tế thực hiện kỹ năng trong công tác theo dõi, điều trị cho bệnh nhân Covid-19, từ đó sẵn sàng tham gia khống chế dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.

 

                                                                                        Kim Dung  

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
668082

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 363