Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Ban Thường vụ Thành ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K28C, khóa học 2023-2025      

Thứ Hai, 19/06/2023 415 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 19-6, tại hội trường tầng 1 Trung tâm Chính trị Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K28C, khóa học 2023-2025.  

Quang cảnh Lễ Khai giảng.           

Dự Lễ khai giảng có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Phạm Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo lớp học; lãnh đạo, chuyên viên đại diện cho các khoa, phòng Trường Chính trị Tỉnh; Ban tổ chức Tỉnh ủy; các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; lãnh đạo Trung tâm Chính trị Thành ủy và các học viên đã đến dự.

Đại biểu dự Lễ khai giảng.    

Thực hiện chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị ban hành kèm theo Quyết định số 292-QĐ/HVCTQG, ngày 21/01/2021, lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ đào tạo không tập trung khóa K28C gồm 58 học viên đến từ các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố. Thời gian đào tạo 18 tháng, mỗi tháng học từ 7 đến 10 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu 1.056 tiết, gồm các nội dung: Nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bổ trợ; Nghiên cứu thực tế cuối khóa, ôn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp. Khi học viên hoàn thành đầy đủ và đạt các bài thi, báo cáo nghiên cứu thực tế cuối khóa, tham dự thi tốt nghiệp, sẽ được cấp bằng Trung cấp lý luận chính trị theo quy định.  

Đồng chí Phạm Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Phát biểu khai mạc Lễ khai giảng.

Phát biểu khai mạc Lễ khai giảng, thay mặt Ban Giám hiệu, đồng chí Phạm Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Tỉnh nhấn mạnh những chủ trương đổi mới của Nhà trường trong đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị; đồng thời nêu rõ sự cần thiết, mục tiêu, nội dung chương trình và những yêu cầu học viên cần thực hiện trong khóa học. Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung K28C thành phố Tam Điệp được mở và khai giảng đây chính là điều kiện và cơ hội thuận lợi để các đồng chí học viên thể hiện tinh thần trách nhiệm của người đảng viên, những cán bộ đương chức và trong quy hoạch dự nguồn các chức danh lãnh đạo, quản lý của thành phố Tam Điệp tập trung học tập, nghiên cứu sâu về chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, cung cấp kiến thức lý luận chính trị giúp các học viên thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.  

Để khóa học đạt được kết quả tốt đồng chí đề nghị: Đối với các khoa thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn theo Quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, chủ động cập nhật, chọn lọc thông tin, kinh nghiệm thực tiễn gắn với nội dung chương trình. Đổi mới phương pháp giảng dạy, hướng dẫn phương pháp học tập hiệu quả giúp học viên hiểu sâu, nắm vững kiến thức, vận dụng vào thực tế công tác tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Đối với phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học: Tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch tổng thể toàn khóa học; lịch giảng dạy, học tập hằng tháng đảm bảo đúng mục tiêu, yêu cầu. Phối hợp với giảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn giảng dạy và quản lý chặt chẽ, nề nếp học tập của học viên. Thực hiện nghiêm túc quy chế quản lý đào tạo. Đối với giáo viên chủ nhiệm và đồng chủ nhiệm lớp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát lớp học và thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý học viên; phối hợp chặt chẽ với các khoa; phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học thực hiện đầy đủ các khâu quản lý: sĩ số, giờ giấc, ý thức học tập, duyệt điều kiện, tổ chức thi hết môn nghiêm túc để kết thúc khoa học 100% học viên đủ điều kiện tốt nghiệp theo quy chế. Đối với học viên cần nhận thức rằng: Học tập lý luận chính trị cũng là một nhiệm vụ; học tập là để nâng cao kiến thức, nắm vững nguyên lý cơ bản và phương pháp luận khoa học để vận dụng sáng tạo và nâng cao hiệu quả công tác; đồng thời rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong, lề lối làm việc; thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Học để việc, làm người, làm cán bộ; học để phụng sự đoàn thể, giai cấp và nhân dân, Tổ quốc và nhân loại”. Do đó, phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tự giác; ý thức tổ chức kỷ luật của người cán bộ, học đi đôi với hành; phấn đấu học tập đạt kết quả cao, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo.  

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại Lễ khai giảng.    

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã chúc mừng các học viên được tham gia lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ đào tạo không tập trung khóa K28C. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập lý luận chính trị, và khẳng định đây là cơ hội tốt để các học viên có điều kiện học tập, tiếp thu, không ngừng rèn luyện, bổ sung những kiến thức về lý luận chính trị và kỹ năng nghiệp vụ công tác nhằm giải quyết tốt các vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Để lớp học đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị các học viên, cần chủ động sắp xếp thời gian, công việc tham gia lớp học đầy đủ, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp học; có tinh thần và thái độ học tập nghiêm túc, tiếp thu bài giảng và tăng cường trao đổi, từng bước hoàn thiện, nâng cao trình độ lý luận chính trị, xây dựng lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, vận dụng sáng tạo lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ; nhằm đem lại kết quả học tập cao nhất. Đồng thời, đó cũng là hành trang cơ bản, cần thiết để vận dụng vào thực tiễn và xử lý các tình huống một cách có hệ thống trong quá trình công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Đồng chí yêu cầu Trung tâm chính trị Thành ủy phối hợp chặt chẽ với Trường Chính trị tỉnh quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên, học viên trong suốt thời gian học tập để lớp học hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Ngoài các kiến thức sẽ được học, lớp học cần có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích tăng cường tình đoàn kết, giao lưu học hỏi lẫn nhau để nâng cao kiến thức, trau dồi kinh nghiệm trong học tập và công tác. Đồng chí mong rằng Trường Chính trị tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ để thành phố Tam Điệp có nguồn nhân lực tốt hơn nữa trong thời gian tới để cùng góp sức xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.                                    

Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665483

Trực tuyến: 45

Hôm nay: 703