Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường Tây Sơn lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường Tây Sơn lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ Sáu, 06/05/2022 523 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường Tây Sơn lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027

      Sáng ngày 6/5/2022, tại Hội trường Nhà văn hóa phường Tây Sơn, Hội Cựu Chiến binh phường Tây Sơn tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh phường lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027.

 Dự Đại hội có đồng chí Đặng Khắc Thịnh, Chủ tịch Hội CCB thành phố Tam Điệp; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Tây Sơn; Trưởng các đoàn thể chính trị, Bí thư các chi bộ và 71 đại biểu chính thức được triệu tập.

Các đại biểu về dự Đại hội.

       Hội CCB phường Tây Sơn hiện có 256 hội viên; cán bộ, hội viên CCB luôn đoàn kết, phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân và Khối đại đoàn kết toàn dân. Với phương châm “Lấy xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, ổn định chính trị làm nhiệm vụ hàng đầu, lấy phát triển kinh tế nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên làm động lực”. Hội CCB phường đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, tham gia tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của phường tổ chức tập huấn, chuyển giao KHKT dịch vụ, cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với khai thác tốt các nguồn vốn, nhất là của Ngân hàng chính sách xã hội. 100% các chi hội đã xây dựng được Quỹ hội với tổng số 140 triệu 800.000đ. Hiện đang duy trì 3/3 tổ tiết kiệm và vay vốn tín chấp cho 90 hộ vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội với số dư nợ 5,8 tỷ đồng, đảm bảo chặt chẽ đúng đối tượng, tham gia gửi tiết kiệm được 39 triệu đồng. Qua tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016-2021, đã có nhiều mô hình điển hình tiên tiến trong sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp khen thưởng. Hiện toàn hội có 15 hộ hội viên được cấp giấy chứng nhận hội viên CCB sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. 

      Trong nhiệm kỳ qua, Hội phôí hợp tham gia cùng địa phương và các tổ chức chính trị xã hội tiến hành xây mới, sửa chữa 4 nhà ở cho các đối tượng gia đình khó khăn. Quyên góp xây dựng Trường TH Tây Sơn, Ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19. Quyên góp hỗ trợ ca mổ tim cho hội viên bị ung thư; tham gia xây dựng Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa – An sinh xã hội” ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai với số tiền 21 triệu đồng. Thực hiện chủ trương trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng chính phủ, Hội đã triển khai cho các hội viên trong phường trồng đợt I được 240 cây lấy gỗ, cây ăn quả. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; gương mẫu thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Đặc biệt thực hiện Nghị quyết và chương trình mục tiêu của thành ủy Tam Điệp về xây dựng đô thị văn minh sớm đưa thành phố lên đô thị loại II, các chi hội đã vận động nhiều gia đình cán bộ hội viên gương mẫu đi đầu trong tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, sẵn sàng hiến đất, ủng hộ ngày công để làm đường giao thông như ủng hộ 275 ngày công, hiến 7.500 m2 đất các loại, tháo dỡ 2.700 m2 tường bao làm đường giao thông. Tổ chức cho gần 1000 lượt hội viên tham gia ra quân dọn vệ sinh môi trường. Qua kiểm tra xếp loại khu dân cư hàng năm, Hội CCB phường luôn được đánh giá là lực lượng nòng cốt gương mẫu.  Qua tổng kết hàng năm và 5 năm thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” đã có hàng chục tập thể và cá nhân được khen thưởng. Hội CCB phường được Hội CCB tỉnh tặng 2 bằng khen, được Hội CCB thành phố và UBND các cấp tặng 3 Giấy khen, 6 lượt chi hội và 35 hội viên được các cấp biểu dương khen thưởng. 

        Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đặng Khắc Thịnh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp và đồng chí Phạm Duy Phong, Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hội. Đồng thời đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB phường cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, trọng tâm là công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai, thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, và các quy định của địa phương. Đẩy mạnh các phong trào thi đua tham gia phát triển KT-XH, đặc biệt là phong trào "CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác CCB trong giai đoạn cách mạng mới. Ban chấp hành CCB phường Tây Sơn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, tiềm năng thế mạnh của các thế hệ CCB, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.  

BCH khóa IV nhiệm kỳ 2022-2027.

          Đại hội cũng đã bầu BCH khóa mới gồm 9 đồng chí, đồng chí Vũ Văn Đông được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB phường khóa IV nhiệm kỳ 2022-2027, đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội gồm 6 đồng chí và 1 đại biểu dự khuyết. Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội Cựu chiến binh phường Tây Sơn đã thành công tốt đẹp.

Tố Lan

Một số hình ảnh Đại hội:

 

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665469

Trực tuyến: 23

Hôm nay: 689