Thứ Bảy, 27/07/2024

Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Tam Điệp lần thứ V (2020 – 2025)

Thứ Năm, 18/06/2020 546 lượt xem

Ngày 17/6/2020, Tại Hội trường thành phố, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V (2020-2025), nhằm tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025.

Quang cảnh đại hội

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Đ/c Nguyễn trung Phong, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố; các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, các đồng chí thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố, các đồng chí trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ, các hội, đoàn thể của thành phố, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam các xã, phường; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thành phố và 160 đại biểu là điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước 5 năm (2015-2020), trong đó ghi nhận: Trong 5 năm qua việc tổ chức các phong trào thi đua trên địa bàn thành phố đã có nhiều đổi mới, sang tạo, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là các phong trào thi đua “chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cán bộ, công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Dạy tốt – học tốt”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Phong trào “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục được đẩy mạnh. Từ các phong trào này, đã góp phần to lớn vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX đề ra.

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng; tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đến năm cuối nhiệm kỳ đạt 15.765 tỷ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực trong đó: công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 67,5%; dịch vụ 30%; nông, lâm nghiệp, thủy sản 2,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 57,5 triệu đồng/năm; văn hóa - xã hội phát triển, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều giảm xuống còn 0,82%; hộ cận nghèo giảm xuống còn 1,58%; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 92%, Phong trào xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cư văn hoá được triển khai đồng bộ; hằng năm, danh hiệu gia đình văn hoá đạt tỷ lệ 92%, khu dân cư văn hóa đạt tỷ lệ trên 70%; quốc phòng - an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới sớm hơn 3 năm so với kế hoạch; nâng cao tiêu chí đô thị loại III, triển khai lộ trình xây dựng đô thị loại II có nhiều kết quả tích cực. 100% mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX đều đạt và vượt.

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố đã khẳng định 160 tấm gương tập thể và cá nhân tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội lần này là những bông hoa đẹp, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua ngày càng đạt kết quả tốt hơn. Phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025 đồng chí nhấn mạnh, Thời gian tới các cấp, các ngành, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí cần tiếp tục chung sức, chung lòng, đoàn kết nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn thử thách, vững bước đi lên đưa phong trào thi đua lên một tầm cao mới. Trong đó, mục tiêu chính là tập trung xây dựng Tam Điệp trở thành đô thị loại 2, phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, là trung tâm về tài chính, thương mại, du lịch, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, y tế, văn hóa, thể thao, công nghiệp công nghệ cao của tỉnh.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội thi đua yêu nước thành phố Tam Điệp lần thứ V (2020 – 2025) đã thành công tốt đẹp, Đại hội cũng đã bầu ra 17 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Nguồn: PVHTT