Đảng bộ phường Trung Sơn được tỉnh và thành phố  chọn tổ chức đại hội điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh . Và đây cũng chính là niềm vinh dự của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn trước thềm một kỳ đại hội mới.

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đảng bộ phường Trung Sơn – Dấu ấn sau 1 nhiệm kỳ

Thứ Bảy, 21/03/2020 455 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Đảng bộ phường Trung Sơn được tỉnh và thành phố  chọn tổ chức đại hội điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh . Và đây cũng chính là niềm vinh dự của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn trước thềm một kỳ đại hội mới.

Đảng bộ phường Trung Sơn được tỉnh và thành phố  chọn tổ chức đại hội điểm, để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh . Và đây cũng chính là niềm vinh dự của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn trước thềm một kỳ đại hội mới. Nhìn lại nhiệm kỳ qua Đảng bộ và nhân dân phường Trung Sơn đã phát tinh thần đoàn kết năng động sáng tạo, vượt qua nhiều cam go và thử thách để gặt hái được những mùa vàng bội thu trên bước đường xây dựng và phát triển; phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu quan trọng về thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương tạo bước tiến mới để phường tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong nhiệm kỳ mới 2020-2025.

Đại hội được diễn ra tại trường cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô

Là phường nằm ở trung tâm của thành phố, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2015-2020, Để xây dựng đảng bộ phường ngày càng trong sạch vững mạnh đủ sức, đủ năng lực chèo lái đưa con thuyền của phường cập bến thành công thì trong nhiệm kỳ qua trong lãnh đạo, chỉ đạo, BCH Đảng bộ phường đã chủ động xác định đúng những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, tập trung, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Đồng thời luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đề ra những chủ trương, cách làm phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Ảnh Phường Trung Sơn

Thành tựu nổi bật của phường trong nhiệm kỳ qua là Đảng bộ đã chỉ đạo tập trung mọi nguồn lực, xác định đúng các giải pháp đột phá về thu hút đầu tư lĩnh vực kinh tế, không ngừng để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phát triển ổn định đồng thời cũng khơi dậy được tiềm năng, sức mạnh nội lực của địa phương. Nhờ đó kinh tế của địa phương có bước phát triển vượt bậc trong đó các loại hình thương mại, dịch vụ được đầu tư phát triển với 76 doanh nghiệp và 1.462 hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ. Thu ngân sách đảm bảo đúng quy định, hàng năm đều thu vượt chỉ tiêu trên giao, năm 2015 thu đạt 7,5 tỷ đồng năm 2019 thu 13,2 tỷ đồng = 176,1% so với cùng kỳ năm 2015.

Quá trình đô thị hóa cũng diễn ra nhanh trên địa bàn, Đảng bộ phường đã tập chung chỉ đạo quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị huy động được nguồn lực to lớn, sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân để đầu tư xây dựng hạ tầng và nhiều dự án, công trình mới mang vóc dáng hiện đại được triển khai, tạo điểm nhấn trong quá trình đô thị hóa. Hệ thống điện đường trường trạm được đầu tư đồng bộ với tổng giá trị xây dựng cơ bản trong nhiệm kỳ là 46, 5 tỷ đồng. như xây dưng tuyến đường Lê Trọng Tấn; Nút giao đường tránh qua thành phố với Quốc lộ 1A; làm mới 1.310m đường bê tông ở các tổ 1, 20, 23; đổ nhựa Asphalt 4 tuyến đường: Voi Phục, Ngọc Hồi, Lê Đại Hành, Hoàng Văn Thụ; làm vỉa hè đường Dốc Diệm, Núi Vàng, Vũ Phạm Khải; Lắp đặt hệ thống điện cao áp tại 3 tuyến đường Dốc Diệm, Cao Bá Quát và Voi Phục gồm... Đặc biệt phong trào thi đua xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp đa được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực với tinh thần trách nhiệm cao.

Trên lĩnh vực nông nghiệp của phường cũng đảm bảo ổn định và từng bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hoá gắn với thị trường. giá trị sản xuất, nuôi trồng đạt bình quân 95 triệu đồng/năm/ha. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Cuộc vân động “ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC gắn với xây dựng NTM, đô thị văn minh” tiếp tục triển khai có hiệu quả, tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa hàng năm chiếm 93 - 95%, 70 - 76% tổ dân phố được công nhận văn hóa. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn phường luôn được quan tâm trú trọng, 100% các trường học trên địa bàn đạt chuẩn quốc gia với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường học có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo. Tình hình an ninh chính trị - TTATXH được giưu vững, quốc phòng an ninh được tăng cường; đời sống của nhân dân trên địa bàn không ngừng được cải thiện đến nay thu nhập bình quân đầu người của phường đạt 59,9 triệu đồng/ng/năm, tỷ lệ hộ khá giầu tăng tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,32%.

Trong công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị Đảng bộ phường tập trung lãnh đạo đổi mới và nâng cao chất lượng công tác chính trị tư tưởng tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm và đưa các chỉ thị NQ của TƯ, của tỉnh và thành phố đi vào cuộc sống. Đặc biệt là gắn với việc học tập, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết quan trọng của Đảng như Chỉ thị 05, Nghị quyết TW 4 khóa XII… qua đó nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, xây dựng niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền.

Ảnh đại hội

Đặc biệt, để hoàn thành được sứ mệnh cao cả mà Đảng giao phó, đảng bộ  Phường cũng quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ từng bước trưởng thành về mọi mặt để thực sự là những người đầu tầu là cánh tay đắc lực, là những người cùng với nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội tại địa phương. Trong nhiệm kỳ Đảng bộ đã cử 4 đồng chí đi học lớp đào tạo dự nguồn cán bộ chủ chốt cấp xã, cử 10 đồng chí đi học sơ cấp và Trung cấp lý luận chính trị; 15 đồng chí  học lớp quản lý hành chính nhà nước, ngạch chuyên viên; cử hàng trăm lượt cán bộ, công chức dự các lớp tập huấn, bồi dưỡng chính trị và chuyên môn nghiệp vụ. Có 95% cán bộ, công chức có trình độ đại học, trên 80% có trình độ trung cấp lý luận chính trị. Đảng bộ cũng kết nạp được 45 đảng viên, đạt 100% kế hoạch và trao tặng Huy hiệu Đảng cho 515 đồng chí. Đến nay Đảng bộ Phường có 956 đảng viên sinh hoạt ở 27 chi bộ. Bên cạnh đó Đảng Bộ cũng thường xuyên tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát để góp phần làm trong sạch tổ chức Đảng phát huy được vai trò hạt nhân trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội. Hằng năm đảng bộ phường có từ 70-80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; 92-96% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác xây dựng chính quyền cũng có nhiều đổi mới. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Hội quần chúng luôn bám sát sự lãnh đạo của đảng bộ đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, sâu sát cơ sở để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Đại hội Đảng bộ phường Trung Sơn là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Phường Trung Sơn sẽ mở ra 1 nhiệm kỳ mới với những thách thức mới nhưng đồng thời với những quyết sách đúng đắn của nghị quyết Đại hội, sự chung sức, chung lòng của cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn phường sẽ mang lại những thành công mới./.

 

Kim Dung – Đài Truyền thanh TP

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666115

Trực tuyến: 22

Hôm nay: 415