Thứ Năm, 28/03/2024

Đảng bộ phường Yên Bình tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết hội nghị lần thứ năm, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Thứ Sáu, 26/08/2022 663 lượt xem

Sáng 26/8, Đảng bộ phường Yên Bình tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết hội nghị lần thứ năm, Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Vân Hiền, Thành ủy viên,  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Yên Bình; cùng dự có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Chủ tịch MTTQ, Trưởng ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường; cán bộ, công chức phường; Bí thư các chi bộ trực thuộc, tổ trưởng các tổ dân phố và trên 200 cán bộ, đảng viên phường Yên Bình.

Đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy truyền đạt nội dung Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy trực tiếp truyền đạt Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022 “Về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao"; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 “Về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 “Về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 “Về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

Thông qua việc triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII  giúp cấp uỷ, cán bộ, đảng viên các chi bộ trực thuộc phường Yên Bình  nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong văn kiện Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trên cơ sở đó, định hướng cấp ủy  tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhân dân; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII, đưa văn kiện Hội nghị nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội.

Thương Thương