Thứ Bảy, 20/04/2024

Thứ Tư, 24/08/2022 700 lượt xem

Sáng ngày 24/8, tại nhà văn hóa thành phố, Đảng ủy phường Bắc Sơn tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy dự và trực tiếp truyền đạt nội dung học tập; đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; Chủ tịch MTTQ, Trưởng ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường; cán bộ, công chức phường; Bí thư các chi bộ trực thuộc, tổ trưởng các tổ dân phố và Đảng viên trong toàn Đảng bộ phường.

Đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy truyền đạt nội dung hội nghị.

Tại hội nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ phường được quán triệt các chuyên đề cốt lõi của Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa đất nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao; Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới; được nghe báo cáo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy phường 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác những tháng cuối năm 2022.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp Cấp ủy, cán bộ, đảng viên trước hết là cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, khu dân cư nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII. Trên cơ sở đó chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết bảo đảm thiết thực, hiệu quả; đưa việc học tập và triển khai thực hiện các Nghị quyết trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ góp phần đưa Nghị quyết Hội nghị nhanh chóng đi vào thực tiễn đời sống kinh tế - xã hội, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Kim Dung