Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Chủ Nhật, 16/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đảng ủy phường Tây Sơn tổ chức tổng kết công tác xây dựng đảng, chính quyền năm 2023, phát động phong trào thi đua năm 2024

Thứ Ba, 09/01/2024 525 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 8/1, Đảng ủy phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024.  

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường; các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư, Tổ trưởng tổ dân phố và các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã đến dự.  

Quanh cảnh hội nghị.

Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn nhiều khó khăn thách thức. Song Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện của các ban, ngành của thành phố,  nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, linh hoạt có hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, phường đã đạt được kết quả quan trọng đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 11/11 chỉ tiêu năm 2023 đã đặt ra .Chỉ đạo các tổ chức Đảng, MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện đến cán bộ, đảng viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong cán bộ và Nhân dân. Đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với tổ chức thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2023 do Tỉnh ủy xác định “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”. Thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên, trọng tâm, đột xuất trong công tác chính trị tư tưởng theo sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; đồng thời nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; định hướng tư tưởng đối với đảng viên.  

Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác bồi dưỡng, xác minh lý lịch kết nạp đảng viên được Đảng ủy và cấp ủy các chi bộ thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng quy trình và nguyên tắc của Đảng. Trong năm 2023, đã kết nạp 07 đảng viên mới, vượt kế hoạch chỉ tiêu giao năm 2023 tính đến ngày 08/12/2023, Đảng bộ phường có 312 đảng viên, có 308 đảng viên chính thức và 04 đảng viên dự bị). Năm 2023, có 13/13 chi bộ được đánh giá HTTNV (trong đó có 02 chi bộ được đánh giá xếp loại HTXSNV); không có chi bộ không HTNV. Đảng bộ tự đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023. Hội CCB và Hội LHPN phường được Hội cấp trên đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; các tổ chức chính trị - xã hội còn lại của phường đều được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Kinh tế - xã hội trên địa bàn phường được duy trì và phát triển hoàn thành và hoàn thành vượt mức 10/10 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra. Cụ thể: Thu ngân sách nhà nước 124.857 triệu đồng đạt 398,44% kế hoạch, Thu ngân sách phường được hưởng 56.791 triệu đồng đạt 903,18% kế hoạch. Công tác GPMB các dự án trọng điểm với sự vào cuộc cả hệ thống chính trị và đạt được kết quả tích cực: Đến nay, 100% hộ thuộc phạm vi ảnh hưởng bởi dự án đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB mở rộng đường Chi Lăng thuộc tổ dân phố 5 (63/63 hộ); khu dân cư mới 14,11ha thuộc tổ dân phố 7 (32/32 hộ) và giai đoạn 2 xây dựng trường Tiểu học-THCS Tây Sơn. Hoàn thành công tác vận động Nhân dân tự nguyện hiến đất, phá dỡ vật kiến trúc GPMB để đầu tư xây dựng nâng cấp làm đường Ngõ 251, 273 thuộc tổ dân phố 7. Tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân tự nguyện hiến đất, phá dỡ vật kiến trúc GPMB để đầu tư xây dựng nâng cấp làm đường Ngõ 313, 353 thuộc tổ dân phố 6 và Ngõ 285, 334 thuộc tổ dân phố 7. Trong năm, đã khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng 07 công trình. Văn hoá xã hội có nhiều đổi mới, Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời đến tận tay các đối tượng, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt; chất lượng giáo dục ở các cấp đạt chất lượng cao; An ninh chính trị được đảm bảo, quân sự quốc phòng được giữ vững...  

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Đảng bộ đề ra trong năm tới.

Đồng chí Vũ Đình Chiến  Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND  thành phố phát biểu. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Đình Chiến  Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND  thành phố đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Tây Sơn trong quá trình triển khai thực hiện, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2023. Đồng chí cũng thông báo nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2023. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2024, đồng chí đề nghị: Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác dự báo, phát huy trí tuệ tập thể, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, khắc phục những khó khăn, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố và căn cứ tình hình thực tiễn, Đảng ủy, UBND Phường tập trung lãnh đạo, tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Duy trì ổn định và tập trung nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị phường. Thực hiện tốt Quy chế làm việc của Đảng ủy và các chi bộ, đơn vị. Phát huy đoàn kết, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ. Vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị; phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm.

Làm tốt công tác dự báo, nắm bắt tình hình cơ sở, định hướng tư tưởng, hướng dẫn dư luận,  nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân để kịp thời giải quyết những hạn chế, khó khăn và định hướng nghiên cứu các giải pháp trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, chế độ chính sách, kinh tế xã hội,  công tác giải phóng mặt bằng, cơ sở hạ tầng ...trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng các công trình, nâng cao chất lượng giáo dục....đặc biệt là chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.  

Đồng chí Vũ Đình Chiến Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND  thành phố trao Kỷ niệm chương cho đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư đảng bộ phường.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư đảng bộ phường được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Dân vận” vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp công tác Dân vận của Đảng.

 Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.  

Nhân dịp này, Đảng bộ phường Tây Sơn đã trao giấy khen cho 2 tập thể 11 cá nhân có thành xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2023, UBND phường trao giấy khen 5 tập thế và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng  chính quyền năm 2023.

 Hoàng Bình

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
663351

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 515