Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đảng ủy phường Tây Sơn tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Thứ Bảy, 07/01/2023 409 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 6/1/2023, Đảng ủy phường Tây Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị. 

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Phạm Ngọc Lan, Thành ủy viên, Phó Ban tổ chức thành ủy; đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Tây Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ công chức phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, các tổ dân phố và đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã đến dự.

Năm 2022 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của tỉnh, thành phố và phường. Dưới sự lãnh đạo và tạo điều kiện của Thành ủy, HĐND, UBND cùng các ban, ngành của Thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tây Sơn đã đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, đổi mới, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm; cùng với sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn của cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: Chủ động, kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị được quan tâm đồng bộ, toàn diện có hiệu quả; sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền đổi mới toàn diện, sâu sát, quyết liệt; hệ thống chính trị được củng cố ngày càng vững mạnh.Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; chỉ đạo nắm bắt tình hình, dư luận xã hội để định hướng công tác tư tưởng; tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trọng tâm là tổ chức quán triệt, triển khai và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; triển khai thực hiện Chủ đề năm 2022 Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”. Xây dựng báo cáo tổng kết, sơ kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh, Thành phố theo kế hoạch.  Phát hành cuốn Lịch sử Đảng bộ phường Tây Sơn giai đoạn 2007-2022. Công tác bồi dưỡng, xác minh lý lịch kết nạp đảng viên được Đảng uỷ và cấp uỷ các chi bộ thực hiện nghiêm túc, bảo đảm đúng quy trình và nguyên tắc của Đảng. Trong năm 2022, đã kết nạp 04 đảng viên mới, hoàn thiện chỉ tiêu giao năm 2022. Đánh giá đảng viên năm 2022, phường có 247 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ = 89,2% (trong đó có 36 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ = 14,6%); 30 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ = 10,8%.

Kinh tế - xã hội trên địa bàn phường được duy trì và phát triển. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường đạt 198.137 triệu đồng đạt 294% KH. Thu ngân sách phường 75.309 triệu đồng, đạt 925,29% . Công tác quản lý đất đai, quy hoạch, trật tự đô thị, TTATGT và phòng chống thiên tai, dịch bệnh được chú trọng; Văn hoá xã hội có nhiều đổi mới; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời đến các đối tượng; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Toàn phường hiện có 03 hộ nghèo, tỷ lệ 0,22%; 06 hộ cận nghèo, tỷ lệ 0,44% và 106 hộ làm nông lâm ngư diêm nghiệp có mức sống trung bình, tỷ lệ 7,76%. … Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt; chất lượng giáo dục ở các cấp đạt chất lượng cao; An ninh chính trị được đảm bảo, quân sự quốc phòng được giữ vững...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về những tồn tại, hạn chế cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu Đảng bộ phường đề ra trong năm tới.

Đồng chí Vũ Đình Chiến  Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND  thành phố phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND  thành phố đã thông báo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong năm 2022. Qua bình xét, BTV Thành ủy cũng đã ghi nhận và thống nhất đánh giá Đảng ủy phường Tây Sơn là đơn vị được công nhận “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2023, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh một sô nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết mà Đại hội đảng các cấp đề ra, đưa các Nghị quyết đi vào cuộc sống; tiếp tục thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, … Trước mắt chuẩn bị tốt các điều kiện cho nhân dân đón tết Nguyên đán Quỹ Mão đảm bảo an toàn, tiết kiệm; quan tâm chăm lo cho đời sống, vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết…


Lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Nhân dịp này, Đảng bộ phường Tây Sơn đã trao giấy khen cho các tập thể Chi bộ và cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Hoàng Bình

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665627

Trực tuyến: 32

Hôm nay: 847