Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đảng ủy phường Trung Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022

Thứ Sáu, 01/07/2022 470 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 1/7/2022, tại nhà văn hóa phường Trung Sơn, Đảng ủy phường Trung Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy; lãnh đạo Ban tuyên giáo Thành ủy; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND phường; các đồng chí Đảng ủy viên, trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

 Các đại biểu dự Hội nghị

 Trong 6 đầu năm 2022, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS HCM phường, Hội Cựu Chiến binh, Hội Cựu giáo chức, Hội Cựu thanh niên xung phong nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội đại biểu thành viên thường niên Quỹ Tín dụng nhân dân Trung Sơn, Đại hội TDTT phường lần thứ VI. Rà soát quy hoạch cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý giai đoạn 2020-2025 (2021-2026) và giai đoạn 2025-2030 (2026-2031). Thực hiện quy trình kiện toàn, bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2021-2026. Xây dựng kế hoạch Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025 và bầu cử tổ trưởng tổ dân phố, thanh tra nhân dân, nhiệm kỳ 2022-2024. Đảng ủy Phường cũng làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Công tác tổ chức và cán bộ tiếp tục được quan tâm. Trong 6 tháng đã tổ chức Lễ trao huy hiệu Đảng cho 54 đồng chí, kết nạp 05 đảng viên mới. Cùng với đó Đảng ủy phường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Tập trung chỉ đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Kỷ luật, kỷ cương, tinh thần, trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng lên; công tác dân vận có nhiều tiến bộ; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tổ chức tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động... góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.   

Kinh tế của phường tiếp tục có bước phát triển, đời sống nhân dân ổn định. Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt 6.345.650.280 đồng đạt 66% kế hoạch năm. Sản xuất nông nghiệp ổn định theo hướng sản xuất hàng hoá gắn với thị trường. Toàn phường có 27 ha đất trồng trọt, trong đó có 15 ha đất trồng Dứa, 12 ha đất trồng cây ăn quả và cây ngắn ngày. Hoạt động văn hóa được phục hồi sau ảnh hưởng của dịch covid -19, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ và nhân dân; an sinh xã hội được đảm bảo. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, quốc phòng được tăng cường.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Đảng ủy phường Trung Sơn 6 tháng đầu năm 2022 và những ý kiến tâm huyết của các đại biểu tại hội nghị. Đồng chí cũng nhấn mạnh thêm những đóng góp của Đảng ủy phường trong sự phát triển chung của thành phố đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid -19, công tác giáo dục. Đồng thời khẳng định sự linh hoạt, tiến bộ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát có trọng tâm, trọng điểm của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, sự chỉ đạo điều hành của Thường trực Đảng ủy, sự quan tâm vào cuộc đoàn kết với tinh thần trách nhiệm cao của các ban, ngành, đoàn thể, các đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ. Đối với những ý kiến kiến nghị của các đại biểu về đầu tư xây dựng giao thông, nước sạch...đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy sẽ tiếp thu và đề xuất với thành phố để giải quyết trong thời gian sớm nhất. Thông tin về những khó khăn do ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp đặc biệt là dịch Covid – 19, bệnh sốt xuất huyết...đã ảnh hưởng trực tiếp tới các đơn vị, các lĩnh vực trong cả nước và thành phố, trước thực trạng đó thành phố vẫn đang khắc phục khó khăn, có nhiều giải pháp để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ theo tiêu chí của đô thị loại 2 đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Đồng chí mong muốn các đại biểu chia sẻ với khó khăn chung của thành phố, tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân, nỗ lực đoàn kết cùng thành phố thực hiện nhất là một số hộ dân ở chợ Đồng Giao ủng hộ chủ trương của thành phố để đầu tư xây dựng công trình chợ Đồng Giao, góp phần tạo diện mạo mới cho sự phát triển của thành phố. Trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư Thường trực thành ủy đề nghị cấp ủy, các ban, ngành của Phường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, và những kết quả đã đạt được của các năm trước để triển khai có hiệu quả 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, tập trung rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt, đạt thấp thì phải có giải pháp thực hiện với quyết tâm cao; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; phối hợp với các đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, nhân dân tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19. Cấp ủy, chính quyền cần quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã Tam Điệp (nay là thành phố Tam Điệp); xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh phấn đấu là Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2022.

                                                                                       Kim Dung

 

 

 

 

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665481

Trực tuyến: 40

Hôm nay: 701