Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 21/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đảng uỷ phường Trung sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ Ba, 10/01/2023 349 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 9/1, tại nhà văn hóa phường, Đảng uỷ phường Trung sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị.

          Đồng chí Hoàng Lê Du, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì hội nghị; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN phường; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ phường; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của phường; Bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã đến dự.

Đại biểu dự Hội nghị.

          Năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Trung Sơn đã khắc phục khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, đoàn kết thống nhất, vươn lên hoàn thành và hoàn thành vượt mức 10/10 chỉ tiêu đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Đảng ủy phường đã chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch, sát với tình hình thực tế của phường. Chỉ đạo các chi bộ tổ chức học tập và triển khai thực hiện Chủ đề năm 2022 của Tỉnh ủy “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”; hoàn thành biên soạn lịch sử Đảng bộ phường Trung Sơn giai đoạn 1982-2022; tập thơ Đất và Người Trung Sơn tập 2; sáng tác ca khúc “Trung Sơn truyền thống anh hùng”. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện tốt. Công tác tổ chức cán bộ và xây dựng Đảng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo khách quan, dân chủ trong công tác quản lý, đánh giá, sử dụng cán bộ. Thường xuyên quan tâm lãnh đạo chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và Đảng viên, nội dung kiểm tra giám sát đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm. Hoạt động của HĐND- UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện có hiệu quả. Theo đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng năm 2022, Đảng bộ phường có 26 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm tỷ lệ 96,30% (Trong đó có 05 chi bộ  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ) 01 chi bộ hoàn thành nhiệm vụ chiếm tỷ lệ 3,70%;  715 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm tỷ lệ 91,32% ( trong đó có 134 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ), 68 Đảng viên hoàn thành nhiệm vụchiếm tỷ lệ chiếm 8,68%.

          Trong năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của phường có nhiều chuyển biến tích cực. Kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng kinh doanh dịch vụ. Văn hóa xã hội có nhiều có nhiều khởi sắc. Đảng ủy phường đã chỉ đạo phát động phong trào mỗi cơ quan đơn vị, ngành, đoàn thể có một việc làm, công trình để chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã Tam Điệp (nay là thành phố Tam Điệp) và kỷ niệm 40 năm thành lập phường với tổng giá trị các công trình gần 4 tỷ đồng. Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập phường Trung Sơn (17/12/1982-17/12/2022) và đón nhận Huân chương lao động hạng nhất. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 65-70 triệu đồng/người/năm, tăng 5 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2021. Toàn phường còn 07 hộ nghèo chiếm tỷ lên 0,20 %, giảm 02 hộ so với năm 2021; hộ cận nghèo còn 23 hộ chiếm tỷ lệ 0,65%. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoạt động của chính quyền ngày càng hiệu quả, cải cách hành chính được quan tâm.

Phát huy kết quả đạt được năm 2023, Đảng ủy phường đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu phấn đấu: thu, chi  ngân sách tăng 15 - 20% kế hoạch giao; thu nhập bình quân đầu người đạt 65,5 triệu đồng/ người/năm; xây mới, sửa chữa, nâng cấp 1-2 nhà văn hóa tổ dân phố; 15– 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; kết nạp 11 đảng viên mới... Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, Đảng ủy phường đã đề ra 6 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

 Đồng chí Đặng Văn Khương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường phát động phong trào thi đua năm 2023.

Tại hội nghị đồng chí Đặng Văn Khương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường đã phát động phong trào thi đua năm 2023.

Đồng chí Hoàng Lê Du, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy trao giấy khen cho chi bộ có thành tích xuất sắc 5 năm liên tục.

Lãnh đạo phường trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong  năm 2022.

          Nhân dịp này, đã có 1 tập thể là chi bộ tổ dân phố 8  được Thành ủy trao giấy khen chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền. Đảng bộ phường tặng Giấy khen cho 5 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2022; 01 cho bộ có thành tích xuất sắc về công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên năm 2022; 11 cá nhân đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2022; biểu dương 10 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022; 16 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022; Chủ tịch UBND phường đã khen thưởng 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2022.

Đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu kết luận Hội nghị.

          Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Phạm Hoài Nam, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; ghi nhận những ý kiến phát biểu của các đại biểu tại hội nghị và khẳng định sẽ cụ thể hóa trong chương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ phường trong thời gian tới. Năm 2023 là năm bản lề của nhiệm kỳ, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ X. Để thực hiện tốt các mục tiêu đó, đồng chí đề nghị: Cấp ủy, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ phường đến các chi bộ tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó cần quán triệt, triển khai nghiêm chỉ thị, nghị quyết của cấp trên đặc biệt là chính sách, pháp luật mới đến người dân và cán bộ đảng viên. Xây dựng chương trình công tác hàng tháng, hàng quý có trọng tâm, trọng điểm. Triển khai thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2023 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh là: "Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất"... Tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực còn yếu kém, hạn chế. MTTQVN phường và các đoàn thể đổi mới phương thức hoạt động. Phát huy sức mạnh tập thể, tôn trọng nguyên tắc, quy chế làm việc; tăng cường kiểm tra, giám sát khắc phục những tồn tại trong kiểm điểm đã chỉ ra; quan tâm đảm bảo công tác an sinh xã hội nhất là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 để mọi người, mọi nhà đều có Tết vui tươi, đầm ấm…

                                                                                       Kim Dung

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
668049

Trực tuyến: 30

Hôm nay: 330