
Sáng ngày 14/3/2025, Đoàn Công tác thành viên Chính phủ do đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà hộ nghèo tại Thôn Thống Nhất, xã Quang Sơn.
Đây là 1 trong những nội dung trong khuôn khổ chương trình làm việc với tỉnh Ninh Bình về tình hình xây dựng và triển khai thực hiện các kịch bản tăng trưởng năm 2025, giải ngân vốn đầu tư công, xuất nhập khẩu, xây dựng hạ tầng, nhà ở xã hội, phong trào thi đua xóa nhà tạm, dột nát, các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có đại diện các Bộ, ngành: Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây Dựng, Tài chính, Nông nghiệp và Môi trường, Công Thương, Nội vụ…
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình; đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành liên quan. Lãnh đạo thành phố Tam Điệp có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Môi trường TP, Văn phòng HĐND - UBND thành phố; chính quyền địa phương xã Quang Sơn và bà con nhân dân thôn Thống Nhất xã Quang Sơn.
Quang cảnh ngôi nhà dột nát và quá trình thi công xây nhà cho gia đình bà Trần Thị Dinh.
Ngay sau khi có Quyết định số 170/QĐ-UBND ngày 06/3/2025 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kết quả rà soát nhu cầu hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở năm 2025 trên địa bàn tỉnh, Thường trực Thành ủy Tam Điệp đã chỉ đạo UBND thành phố tiến hành tổ chức triển khai thực hiện, ban hành Văn bản số 652/UBND-NNMT ngày 11/3/2024 về việc tập trung triển khai thực hiện hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố năm 2025. Tính đến ngày 13/3/2025 đã có 7 nhà được khởi công, đang hoàn thiện phần móng và xây tường, dự kiến hoàn thành xong trong tháng 5/2025. Hiện UBND thành phố đang tiếp tục chỉ đạo các phường, xã huy động nguồn lực tập trung đẩy nhanh tiến độ khởi công cho 23 nhà còn lại. Phấn đấu 100% các hộ sẽ khởi công trước 30/02 âm lịch. Trong đó, xã Quang sơn có 4 hộ gia đình được tỉnh hỗ trợ theo Quyết định 170 của UBND tỉnh gồm 3 nhà xây mới; 01 nhà sửa chữa. Đến nay có 2 nhà đã khởi công xây mới từ 09/3/2025, trong đó có hộ gia đình bà Trần Thị Dinh ở thôn Thống Nhất. Được biết, gia đình bà Trần Thị Dinh là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, năm nay bà đã 70 tuổi nhưng là trụ cột chính trong gia đình khi phải lo kinh tế và chăm sóc cho người con trai duy nhất bị tai nạn giao thông mất khả năng lao động và cháu trai đang học lớp 12. Cả gia đình đang sinh sống trong ngôi nhà cấp 4, đã xuống cấp nghiêm trọng, mái dột, tường nứt không đảm bảo an toàn và có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Do vậy, việc tự xây nhà mới là điều không thể. Được sự hỗ trợ của các cấp ủy, chính quyền địa phương, người thân, hàng xóm, ước mơ được sống trong ngôi nhà vững chãi của gia đình bà đã và đang dần thành hiện thực. Ngôi nhà mới được xây từ Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên diện tích khoảng 78m2, hiện đã hoàn thành phần móng; dự kiến xây dựng trong 02 tháng. Trong đó, Tỉnh hỗ trợ 100 triệu, Thành phố hỗ trợ 20 triệu và xã Quang Sơn 10 triệu; các nguồn lực hỗ trợ khác từ các tổ chức đoàn thể, khu dân cư, anh em họ hàng.
Đồng chí Trần Văn Sơn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tặng quà gia đình bà Trần Thị Dinh.
Đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình tặng quà gia đình bà Trần Thị Dinh.
Nhân dịp này, Đoàn Công tác thành viên Chính phủ do đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm trưởng đoàn và đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình đã thăm hỏi sức khỏe, động viên và tặng quà gia đình bà Trần Thị Dinh, mong bà nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Các đồng chí cũng đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở cơ sở tiếp tục rà soát, tổng hợp, lập danh sách hộ người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang ở nhà tạm, nhà dột nát có nhu cầu hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Mỗi ngôi nhà khang trang được xây dựng hoàn tất, sẽ là nền tảng và động lực cho những ước mơ hy vọng, phấn đấu vươn lên, xây dựng ngày mai tươi sáng hơn, góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương.
Bà Trần Thị Dinh cảm ơn Đoàn Công tác thành viên Chính phủ, lãnh đạo tỉnh và thành phố Tam Điệp.
Thay mặt gia đình, bà Trần Thị Dinh xúc động và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đoàn Công tác thành viên Chính phủ, lãnh đạo tỉnh và thành phố Tam Điệp đã động viên và hỗ trợ gia đình bà xây dựng nhà ở kiên cố, vững chắc, yên tâm ổn định cuộc sống.
Tin tưởng với quyết tâm cao, thực hiện các giải pháp đồng bộ, khẩn trương, công khai, minh bạch, phát huy tinh thần tự nguyện, tự giác của mỗi người dân và lan toả được tính nhân văn, nhân ái, thành phố Tam Điệp sẽ sớm hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát theo đúng tiến độ của tỉnh đề ra, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái nhằm hoàn thành công cuộc giảm nghèo bền vững, chung tay thực hiện mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.
Tố Lan
Đánh giá giao diện, thông tin cung cấp trên Trang TTĐT
Trực tuyến: 19
Hôm nay: 1339