Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri các phường của thành phố Tam Điệp: Tân Bình, Bắc Sơn, Yên Bình

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri các phường của thành phố Tam Điệp: Tân Bình, Bắc Sơn, Yên Bình

Thứ Bảy, 25/09/2021 751 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri các phường của thành phố Tam Điệp: Tân Bình, Bắc Sơn, Yên Bình

          Chiều 24/9, tại Nhà văn hóa phường Tân Bình, Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường Tân Bình, Bắc Sơn, Yên Bình. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí  Đinh Việt Dũng, Thường Vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn, Uỷ viên Ủy ban ngân sách Quốc Hội; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ Ban Nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh Ủy Viên, Phó trưởng đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban pháp luật; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ Tịch UBND Thành phố; cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các đồng chí Thường Trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thành phố; lãnh đạo một số phòng ban, ngành đoàn thể thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường Trực HĐND, UBND, UBMTTQVN cùng đông đảo cử tri tại phường Tân Bình, phường Bắc Sơn, phường Yên Bình. 

          

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại thành phố Tam Điệp

          Tại buổi tiếp xúc, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh, Đồng chí Đinh Việt Dũng, Thường Vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Kim Sơn đã báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội Khóa XIV.

         Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, tại buổi tiếp xúc đã có 6 cử tri tham gia phát biểu tập trung vào các vấn đề như: Từ năm 2010 các dãy núi Địa Lý, núi Cửa Khâu, núi Gióng Than thuộc phường Tân Bình đã được cấp phép cho 3 doanh nghiệp khai khác mỏ làm nguyên vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác, các doanh nghiệp thực hiện nổ mìn khai thác đá, gây ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân. Cử tri đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, thanh tra, kiểm tra, xử lý kịp thời các vi phạm, bảo đảm môi trường, an toàn cho người dân và an toàn cho các công trình công cộng.

       Về công tác quản lý đất đai, cử tri đề nghị Quốc hội xem xét, có giải pháp căn cơ, cụ thể, giải quyết triệt để việc quản lý, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ Nông trường quốc doanh Đồng Giao (nay là Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã giao cho các hộ gia đình, cá nhân sử dụng làm nhà ở và đất canh tác. Về công tác bảo vệ môi trường, cử tri đề nghị Quốc hội và các cơ quan chức năng tăng cường giám sát chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình đường cao tốc theo kế hoạch, để ổn định đời sống của người dân vùng ảnh hưởng, vì hiện nay trong quá trình thi công, các phương tiện vận chuyển nguyên vật liệu đi qua khu dân cư gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, khói bụi. Các đơn vị thi công các công trình hoàn trả liên quan đến đường cao tốc, đấu nối các nút giao thông, cơ sở hạ tầng kỹ thuật cần lắng nghe các ý kiến, kiến nghị đề xuất của nhân dân và chính quyền địa phương để điều chỉnh, bổ sung thiết kế, lựa chọn vị trí cho phù hợp với thực tế địa bàn và nhu cầu sử dụng của nhân dân.

      Về công tác phòng, chống tham nhũng, cử tri đề nghị Quốc hội cần có những giải pháp hữu hiệu để kịp thời phát hiện, xử lý tham nhũng; nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản tham nhũng; tiếp tục nghiên cứu đổi mới chế độ tiền lương và các chính sách đãi ngộ cho cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước. Cử tri cũng cho rằng sau hơn 7 năm thực hiện Luật Đất đai năm 2013 đã bộc lộ nhiều điểm bất cập và gây khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Do vậy, cử tri đề nghị Quốc hội sớm nghiên cứu sửa đổi Luật Đất đai 2013, trong đó cần phải làm rõ các khái niệm và tách bạch mục đích thu hồi đất sử dụng phục vụ lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng ra khỏi mục đích phát triển kinh tế - xã hội thuần túy để từ đó áp dụng cơ chế thu hồi, đền bù phù hợp. Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, cử tri đề nghị Chính phủ chỉ đạo và kiểm soát chặt chẽ để bảo đảm minh bạch, bình đẳng trong việc tiếp cận vắc-xin của người dân; chỉ đạo xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định của Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh, nhất là các hành vi lôi kéo, xúi giục, tung tin thất thiệt, gây hoang mang trong xã hội.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Cao Sơn trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

       Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Cao Sơn và lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường đã giải trình làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền

Đồng chí  Phó trưởng đoàn Đại Biểu Quốc Hội  tỉnh Trần Thị Hồng Thanh phát biểu tại hội nghị

       Thay mặt Đoàn Đại Biểu Quốc Hội tỉnh, đồng chí Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Hồng Thanh trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, khẳng định đây là những ý kiến xác đáng, xuất phát từ thực tiễn. Đồng thời, đồng chí đã thông tin nhanh với cử tri về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí khẳng định: Đảng, Quốc hội, Nhà nước đã và đang có nhiều giải pháp tích cực, chỉ đạo quyết liệt để có nguồn vắc xin tiêm phòng cho nhân dân, tiến tới miễn dịch cộng đồng. Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đề nghị cử tri, nhân dân tiếp tục chung sức, đồng lòng cùng với Quốc hội, Chính phủ, các cấp, ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia có hiệu quả các giải pháp phòng, dịch.  Đồng chí lưu ý địa phương cần tập trung triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ. Đồng chí đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề cử tri nêu trên như: công tác phòng, chống tham nhũng; việc sửa đổi Luật Đất đai năm 2013; việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có nguồn gốc từ Nông trường quốc doanh Đồng Giao; về giám sát thi công đường cao tốc…

        Tất cả các kiến nghị cuả cử tri, Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh cũng đã nghiêm túc tiếp thu và tổng hợp trình Quốc hội, các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

               Tố Lan 

 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666212

Trực tuyến: 65

Hôm nay: 512