Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Hai, 15/07/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự sinh hoạt chi bộ tại Chi bộ tổ dân phố 6, phường Bắc Sơn

Chủ Nhật, 04/06/2023 573 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 3/6/2023, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố về dự sinh hoạt với chi bộ tổ dân phố 6, phường Bắc Sơn; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, lãnh đạo văn phòng Thành uỷ; lãnh đạo Đảng uỷ phường Bắc Sơn cùng toàn thể đảng viên chi bộ 6, phường Bắc Sơn.

     
Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ.

       Chi bộ tổ dân phố 6 hiện có 33 đảng viên, trong đó có 1 đảng viên dự bị. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ tập trung đánh giá, kiểm điểm kết quả công tác lãnh đạo tháng 5; đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 6; quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên và thông tin tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Báo cáo cho thấy tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân tổ dân phố ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; công tác tổ chức sinh hoạt chi bộ, thảo luận trong chi ủy được thực hiện dân chủ, đảng viên đóng đảng phí đúng quy định. Kinh tế phát triển, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trong khu phố được đảm bảo. Hoạt động của Ban công tác mặt trận và các chi hội đạt hiệu quả cao.

        Thảo luận tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã nêu một số kiến nghị như: Cần thực hiện văn minh trong việc cưới, việc tang; nâng cấp, sửa chữa nhà xác của Trung tâm y tế thành phố giáp Nhà văn hoá tổ dân phố nay đã xuống cấp làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt, cũng như mỹ quan đô thị; công tác kết nạp đảng viên mới gặp nhiều khó khăn;…

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ.

           Phát biểu chỉ đạo tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ TDP 6, từ việc chuẩn bị nội dung, điều hành của đồng chí Bí thư Chi bộ, công tác triển khai các văn bản của cấp trên đến việc đánh giá kết quả nhiệm vụ chính trị trong tháng đều đảm bảo nội dung, yêu cầu, đặc biệt là việc phát huy tinh thần tập trung dân chủ, thẳng thắn trong trao đổi các vấn đề của địa phương. Các ý kiến thảo luận của các đảng viên tại buổi sinh hoạt đã được đồng chí Bí thư Thành uỷ trực tiếp giải đáp và cho ý kiến chỉ đạo. 

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng thông tin với các đảng viên về những thành tựu đạt được của thành phố sau nửa nhiệm kỳ: Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, phức tạp,  song về cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đặt ra bước đầu đã đạt kết quả tốt; bộ máy chính quyền được củng cố nâng cao chất lượng hoạt động; công tác cải cách hành chính được chỉ đạo quyết liệt; lề lối, tác phong trong công việc được thay đổi; cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, hiện đại; thiết chế văn hoá được đầu tư nâng cấp và mở rộng, đời sống của người dân thành phố ngày càng được cải thiện và nâng cao. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp tích cực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân tổ dân phố 6, phường Bắc Sơn. Để tiếp tục thực hiện hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 -2025 và đại hội Đảng bộ phường đã đề ra, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị cán bộ đảng viên Chi bộ 6 tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích của Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục những hạn chế để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh phát huy kết quả, thành tích đạt được, từng bước khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, lưu ý toàn thể đảng viên trong Chi bộ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, nêu gương; đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân tiếp tục đồng thuận, ủng hộ và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tăng cường kiểm tra, giám sát; đối với công tác phát triển đảng viên, đồng chí Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh phải coi trọng và quan tâm đến chất lượng trước tiên, không vì chỉ tiêu, kế hoạch hay để đảm bảo số lượng mà kết nạp những người chưa thực sự có tiêu chuẩn, động cơ đúng đắn vào đảng. Có như vậy thì những đảng viên mới được kết nạp mới thực sự là những cá nhân tiêu biểu, xứng đáng đứng trong hàng ngũ của đội quân tiên phong, tham gia vào thực hiện các nhiệm vụ quan trọng của địa phương từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển, giàu đẹp và văn minh.

Thương Thương

 

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
698400

Trực tuyến: 95

Hôm nay: 1186