Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ tổ dân phố 19 phường Nam Sơn

Thứ Hai, 04/03/2024 417 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 3-3, đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường Vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ tổ dân phố 19 phường Nam Sơn; cùng dự có đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên Ban Thường Vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Tống Đức Thuận, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường Nam Sơn và đảng viên chi bộ.

Quang cảnh buổi sinh hoạt.

Tổ dân phố 19 hiện có 140 hộ gia đình với 515 nhân khẩu; Chi bộ có 38 đảng viên trong đó có 03 đồng chí được miễn sinh hoạt do sức khỏe yếu. Chi ủy chi bộ thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn hoàn thành các nhiệm vụ cấp ủy đề ra. Chi ủy chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức cho Nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn vui tươi an toàn và lành mạnh. Trong đó tuyên truyền Nhân dân hưởng ứng treo cờ Đảng, cờ tổ quốc, các tuyến đường trang trí đèn led, dọn dẹp cảnh quan khu dân cư sạch đẹp; rà soát lập danh sách có 05 hộ gia đình chính sách, 10 gia đình gặp khó khăn, 04 đối tượng ốm đau nặng để các cấp và hội đoàn thể tặng quà Tết; tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như cầu lông, bóng chuyền hơi, văn nghệ, dân vũ, tổ chức Mừng thọ cho 12 cụ được Đăng thọ… được Nhân dân đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các hộ gia đình tổ liên gia số 4 đồng thuận để nhà thầu thi công xây mới rãnh thoát nước, nâng cấp mở rộng lòng, lề đường có chiều dài là 110m. Đến nay tổ dân phố đã thành lập được 3 tổ liên gia tự quản có thiết bị chuông báo cháy, có 95/140 đạt 68% hộ gia đình có bình chữa cháy. Đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện, tổ dân phố hiện còn 01 hộ cận nghèo, có 99% gia đình đạt gia đình văn hóa.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Chi bộ, đồng thời đề xuất với các cấp về những vấn đề mà đảng viên, Nhân dân quan tâm trong đó tập trung vào các nội dung trọng tâm như: các cấp cần quản lý chặt chẽ các trường hợp sử dụng pháo hoa đúng nơi, đúng chỗ đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; quan tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án bê tông hóa tuyến mương, đường trong khu dân cư; quan tâm mở rộng tạo thêm sân chơi thể thao ở khu dân cư…

Đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đánh giá cao  Chi bộ đã chuẩn bị chu đáo các nội dung và triển khai, điều hành buổi sinh hoạt theo đúng quy định của điều lệ Đảng và hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương; các đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phát biểu ý kiến thể hiện tính đoàn kết và mang tính xây dựng cao.

Đồng chí cũng thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội những tháng đầu năm của tỉnh, định hướng phát triển của tỉnh và thành phố trong thời gian tới. Trong đó phấn đấu xây dựng tỉnh Ninh Bình thành đô thị di sản thiên niên kỷ tiêu biểu và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035; tập trung xây dựng Khu công nghiệp Tam Điệp II… Nhận định năm 2024 tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn thách thức, để thực hiện thành công những nhiệm vụ, mục tiêu các cấp ủy đảng, chính quyền đã đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh đề nghị Chi bộ tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của TW, tỉnh.

Đối với các ý kiến của đảng viên thuộc thẩm quyền của thành phố, phường và của tổ dân phố đặc biệt là vấn đề cấp thoát nước, vệ sinh môi trường, đồng chí đề nghị lãnh đạo thành phố tiếp thu và có lộ trình thực hiện, ưu tiên những công trình cấp thiết triển khai trước; những việc huy động đóng góp của Nhân dân đối với các tổ chức hội phải được công khai, minh bạch, lấy ý kiến để tổ chức thực hiện. Để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đồng chí mong muốn các đảng viên cần mạnh dạn hơn nữa trong tham gia góp ý kiến vào các chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước, của TW đến địa phương đặc biệt là những ý kiến có tính xây dựng sáng kiến, tồn tại, hạn chế, mâu thuẫn trong xã hội. Với mỗi cán bộ, đảng viên cần phát huy vai trò của mình nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của Chi bộ; phân công và gắn trách nhiệm cho cấp ủy và đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng khẳng định những ý kiến, nguyện vọng của đảng viên tại buổi sinh hoạt sẽ được tiếp thu, phản ánh tới Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tập trung xem xét giải quyết theo quy định.

Nhân dịp xuân mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tỉnh gửi lời chúc toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân tổ dân phố 19 luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, đoàn kết và đạt được nhiều thành tựu trong năm mới.                                                                  

 Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665574

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 794