Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Chủ Nhật, 16/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

HĐND phường Bắc Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 5 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Thứ Năm, 29/12/2022 414 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 29/12, HĐND phường Bắc Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 5 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Quang cảnh kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Tạ Quang Khải, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí đại biểu HĐND thành phố được bầu tại phường Bắc Sơn; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN phường; đại biểu HĐND phường; Trưởng các ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội của phường; Hiệu trưởng các trường học, Trạm Y tế, Công an xã; cán bộ không chuyên trách xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố cùng đại diện cử tri phường đã đến dự.

Các đại biểu dự Kỳ họp.

Kỳ họp thứ 5 HĐND phường Bắc Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021- 2026 các đại biểu đã được tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của UBND phường. Báo cáo nêu rõ: Năm 2022 tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn phường được duy trì ổn định. Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường ước đạt gần 22 tỷ đồng, đạt 147% kế hoạch. Giá trị sản phẩm/ha đất nông nghiệp đạt 85 triệu đồng/ha. Công tác quản lý đất đai, quy hoạch, trật tự đô thị  và phòng chống thiên tai được chú trọng. Trong năm đã thi công xây dựng công trình phụ trường tiểu học Trần Phú, trị giá 400 triệu đồng; khởi công xây dựng Trung tâm 1 cửa liên thông phường với tổng mức đầu tư 8 tỷ đồng, cải tạo, nâng cấp đường Trương Công Định với tổng kinh phí 2,98 tỷ đồng; cải tạo nâng cấp rãnh thoát nước tuyến đường liên tổ 19, 20 với chiều dài 250m, tổng mức đầu tư trên 2 tỷ đồng; phối hợp giám sát và đôn đốc tiến độ các công trình trên địa bàn do thành phố Tam Điệp làm chủ đầu tư. Văn hoá xã hội có nhiều đổi mới, trong năm đã có 19/19 khu dân cư đạt văn hóa, 96,62% hộ đạt gia đình văn hóa. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt. An ninh chính trị, quân sự quốc phòng được giữ vững... Năm 2023, phường Bắc Sơn phấn đấu tăng trưởng kinh tế với nhịp độ cao, bền vững trong đó xác định thương mại dịch vụ kinh doanh, sản xuất là mũi nhọn, khai thác triệt để các nguồn vốn vay tạo điều kiện hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất kinh doanh dịch vụ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Tăng cường kỷ cương, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, thực hiện tốt cải cách hành chính.

Năm 2022, Thường trực HĐND phường đã chủ động tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, hoàn thành chương trình công tác đã đề ra. Thường trực HĐND phường chủ trì chuẩn bị tổ chức 02 kỳ họp và HĐND phường đã ban hành 13 nghị quyết. Các nghị quyết được ban hành đã bám sát sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, được đại biểu HĐND phường đồng thuận, nhất trí cao, cơ bản đáp ứng nguyện vọng của cử tri, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của phường. Hoạt động giám sát được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch và phương thức giám sát linh hoạt, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp. Thường trực HĐND phường và các đại biểu HĐND phường đã thực hiện nghiêm lịch tiếp công dân theo quy định. Trong năm, Thường trực HĐND phường đã tổ chức 24 buổi tiếp công dân; đại biểu HĐND phường tổ chức 14 buổi tiếp công dân.

Tại kỳ họp lần này, HĐND phường đã xem xét 5 báo cáo, 6 tờ trình, 2 thông báo của HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ngành trong khối nội chính; đồng thời giành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường. Các ý kiến tham gia thảo luận và chất vấn của các vị đại biểu tập trung vào các vấn đề: Nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND phường, giao thông xây dựng, vệ sinh môi trường; hướng dẫn các tổ dân phố sử dụng nguồn chi thường xuyên đúng quy định của pháp luật... Các ý kiến thảo luận, chất vấn của các đại biểu đã được lãnh đạo UBND và đại diện các phòng, ban, ngành thành phố tiếp thu và giải đáp, làm rõ.

100% các vị đại biểu HĐND thành phố đã biểu quyết thông qua 7 nghị quyết quan trọng của kỳ họp.

Thương Thương

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
663606

Trực tuyến: 26

Hôm nay: 770