Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 13/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

HĐND phường Nam Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5.

Thứ Năm, 29/12/2022 323 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 29/12, HĐND phường Nam Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5.

Quang cảnh Kỳ họp.

Về dự có đồng chí Mai Lương Tá, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị Thành ủy; các đồng chí đại biểu HĐND Thành phố được bầu tại phường; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường; đại biểu HĐND phường;  Trưởng các ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội của phường; Hiệu trưởng các trường học, Trạm  Y tế, Công an phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ  trưởng dân phố cùng đại diện cử tri đã đến dự.

Các Đại biểu dự Kỳ họp.

Tại kỳ họp, sau khi đồng chí Trần Đức Khiêm, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp, các đại biểu đã nghe 4 báo cáo, 1 thông báo và 6 tờ trình. Trong đó báo cáo thực hiện  phát triển kinh tế xã hội năm 2022 nêu rõ: Trong năm phường đã bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và Đảng ủy phường, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy dân chủ, chủ động tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời quyết liệt, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm; cùng với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của các ngành đoàn thể cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ đảng viên và nhân dân phường đã tích cực triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội và đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn phường đạt 15.961.792.676 đồng đạt 117,42% kế hoạch năm; doanh thu từ sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 701,42 tỷ đồng, chiếm 45,56%; cơ cấu kinh tế, tăng 3,5% so với năm 2021; doanh thu từ dịch vụ đạt 790,88 tỷ đồng, chiếm 51,37% cơ cấu kinh tế, tăng 7,5% so với năm 2021. Diện tích đất nông nghiệp của phường là 324,6 ha. Nông nghiệp phát triển theo hướng chú trọng sản xuất theo mô hình trang trại, gia trại. Hiện nay, trên địa bàn phường có 11 trang trại và 22 gia trại, hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ giảm dần. Kết quả, doanh thu từ nông lâm nghiệp đạt 47,25 tỷ đồng, chiếm 3,07% cơ cấu kinh tế, tăng 2,5% so với năm 2021. Phối hợp chặt chẽ để triển khai hiệu quả các công trình của UBND thành phố làm chủ đầu tư như: Nâng cấp kênh thoát nước phía Tây Nam (thuộc tổ 21, 22, 23) dài 1.3km; thi công tuyến đường Ngô Thì Sỹ dài 1,3km ….Hoàn thành việc xây dựng mới và sửa chữa 6 nhà văn hóa tổ dân phố (trong đó xây mới là 2, sửa chữa 4 nhà văn hoá vượt 4 nhà văn hoá) với tổng mức đầu tư là 1,93 tỷ đồng; mức hỗ trợ của UBND thành phố cho 4 nhà văn hoá là 551 triệu đồng còn lại nhân dân và địa phương vận động đóng góp. Công tác xây dựng chính quyền được tập trung chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Công tác quân sự, quốc phòng,  an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững.

Năm 2022, Thường trực HĐND phường đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, hoàn thành chương trình công tác đã đề ra. Chương trình kỳ họp được nâng lên, các Nghị quyết của HĐND phường ban hành đảm bảo đúng luật và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Hoạt động giám sát được thực hiện theo đúng chương trình, kế hoạch, hiệu quả giám sát được nâng lên. Công tác tiếp dân và tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của công dân được thực hiện đúng quy trình của pháp luật. Hoạt động tiếp xúc cử tri và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri được chú trọng đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Với tinh thần thẳng thắn và dân chủ, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi xoay quanh những vấn đề cử tri trên địa bàn quan tâm như vệ sinh môi trường, đất đai, nâng cao hiệu quả hiệu quả hoạt động của HĐND, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của HĐND.....những ý kiến thảo luận của đại biểu tại kỳ họp đã được đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của thành phố và lãnh đạo phường giải trình thỏa đáng.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua 7 Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2923; Nghị quyết về quyết định dự toán thu, chi ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách phường năm 2023;  Nghị quyết phê duyệt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về việc phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2023; Nghị quyết về việc giao cho UBND phường quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công do UBND phường quản lý; Nghị quyết về việc kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND phường khóa IX; Nghị quyết về việc thành lập đoàn giám sát tổ chức triển khai, thực hiện xây dựng nhà văn hóa tổ dân phố, giám sát các khoản huy động, đóng góp, hỗ trợ năm 2022.

Hoàng Bình

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
660211

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 667