Thứ Bảy, 27/07/2024

HĐND phường Tây Sơn khóa IV tổ chức kỳ họp thứ 9 nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Ba, 27/06/2023 886 lượt xem

Sáng 27/6, HĐND phường Tây Sơn khóa IV tổ chức kỳ họp thứ 9 nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp.

Về dự có đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Tổ đại biểu HĐND thành phố được bầu tại phường; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố; đại biểu HĐND phường; Trưởng các đoàn thể tổ chức xã hội của phường; Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn; Bí thư chi bộ và Tổ trưởng các Tổ dân phố; Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân phường đã đến dự.

Đồng chí Nguyễn Quốc Quảng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe 4 báo cáo, 5 tờ trình, 5 dự thảo Nghị quyết và 1 thông báo, của HĐND, UBND và UBMTTQVN phường. Trong đó báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm UBND phường bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố và của Đảng bộ phường, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết phát huy dân chủ, chủ động, tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, có trọng tâm trọng điểm; cùng với sự nỗ lực quyết tâm phấn đấu của các ngành, đoàn thể, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường thực hiện hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Kết quả cụ thể: Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường đạt trên  49 tỷ 687 triệu đồng, tổng thu nhập ước đạt 110.350 triệu đồng trong đó thu từ nông nghiệp 52 tỷ đồng; thu từ công nghiệp,dịch vụ 35 tỷ đồng; thu từ lương BHXH, TBXH 15,35 tỷ đồng và thu khác khoảng 8 tỷ đồng. Công tác quản lý đất đai, xây dựng, môi trường, trật tự đô thị, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án được quan tâm triển khai hiệu quả. UBND phường quản lý các công trình: Xây dựng Trạm Y tế phường, nâng cấp đường Đặng Tiến Đông, Phan Bội Châu; xây dựng nhà học 2 tầng 4 lớp, trường mầm non, nhà ăn bán trú trường tiểu học, trường liên cấp Tây Sơn....công tác văn hóa xã hội  đáp ứng nhu cầu của nhân dân, an sinh xã hội được đảm bảo, công tác quân sự quốc phòng,  an ninh trật tự trên địa bàn phường được giữ vững. Trong 6 tháng đầu năm , hoạt động của HĐND phường có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước nâng cao chất lượng các kỳ họp, việc ban hành các Nghị quyết đúng thẩm quyền; việc điều hành thảo luận, chất vấn của đại biểu và trả lời chất vấn được chú trọng; việc thực hiện Nghị quyết HĐND các cấp và các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương được thực hiện có hiệu quả; hoạt động giám sát của HĐND đảm bảo chương trình kế hoạch đề ra.

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND phường khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Phạm Thị Ninh, tổ trưởng tổ 7 phường Tây Sơn

Đồng chí Phạm Duy Phong, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại kỳ họp.

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện các Nghị quyết; đồng thời đề xuất, kiến nghị những giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; sau khi nghe thảo luận, lãnh đạo phường đã tiếp thu, trả lời và làm rõ một số vấn đề mà đại biểu quan tâm qua thảo luận. Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 9 HĐND phường Tây Sơn khóa IV đã hoàn thành các nội dung và biểu quyết thông qua các Nghị quyết về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022; Nghị quyết về kết quả giám sát UBND phường Tây Sơn chỉ đạo triển khai bầu cử tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2022-2024; Nghị quyết về thành lập đoàn giám sát UBND phường chỉ đạo thu nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trên địa bàn phường năm 2021-2022; Nghị quyết về chương trình giám sát  năm 2024 của HĐND phường.

Hoàng Bình