Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 13/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

HĐND phường Yên Bình khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9, kỳ họp thường lệ giữa năm 2023

Thứ Sáu, 30/06/2023 388 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 29/6, tại nhà văn hóa phường, HĐND phường Yên Bình khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 9, kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Quang cảnh Kỳ họp.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Ngô Văn Dần, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí trong tổ đại biểu HĐND thành phố được bầu tại phường Yên Bình; đại biểu HĐND phường khóa IX; Trưởng các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, người lao động của phường; Hiệu trưởng các nhà trường, Quỹ tín dụng Nhân dân phường Yên Bình; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố đã về dự kỳ họp.

Đại biểu dự Kỳ họp.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo, thông báo và 04 tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, các Ban HĐND phường; trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố, kỳ họp thứ 6 HĐND phường khóa XXII. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của phường nêu rõ: 6 tháng đầu năm UBND phường đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tập trung chỉ đạo cho sản xuất vụ Đông - Xuân năm 2022- 2023 đặc biệt là việc gieo sạ cho hầu hết các diện tích đất đồng ruộng, góp phần giảm chi phí sản xuất cho nhân dân; tổ chức nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp. Tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng đa dạng hoá cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao giá trị trên 1 héc ta canh tác và phát triển bền vững, đến nay giá trị 1ha canh tác đạt 98,3 triệu đồng/ha, tăng 2,4 triệu đồng/ha. Trong chăn nuôi, đã quan tâm lãnh đạo, tổ chức tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm trên tổng đàn lợn 500 con, đàn trâu, bò có 115 con; đàn dê 250 con; đàn gia cầm 14.500 con. Công tác quản lý đất đai được quan tâm; phường đã đăng ký biến động chủ sử dụng đất; đính chính, chỉnh lý giấy chứng nhận QSDĐ, chuyển nhượng QSDĐ; tách thửa, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận QSDĐ; chuyển mục đích sử dụng đất 101 hộ. Phối hợp với Ban GPMB tái định cư thành phố, các phòng, ban chuyên môn đo đạc, kiểm đến, chi trả hỗ trợ bồi thường công trình dự án Cụm tín hiệu giao thông đường 1A. Rà soát pháp lý đất 313 sau dồn điền đổi thửa, rà soát pháp lý các dự án thực hiện trên địa bàn: đường Đàm Khánh, khu vực Đồng Sắn và Lý Nhân. Tổng thu ngân sách địa phương đạt trên 4,5 tỷ đồng, đạt 6% dự toán đầu năm

Đối với hoạt động của HĐND phường, Thường trực HĐND phường đã triển khai các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND phường Yên Bình đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế của địa phương. Luôn sâu sát lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri, kịp thời phản ánh về Thường trực HĐND phường. Tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn phường, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn phường. Các Nghị quyết của HĐND phường ban hành đảm bảo phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, và đề nghị một số nội dung mà cử tri quan tâm liên quan đến đất đai, đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước tuyến đường Quyết Thắng, Đồi Cao, …

Các ý kiến của đại biểu HĐND phường và cử tri quan tâm đã được đồng chí Chủ tịch HĐND phường tiếp thu và giải trình, làm rõ. Đồng chí cũng mong muốn các đại biểu và cử tri cũng chia sẻ khó khăn chung với thành phố theo lộ trình sẽ từng bước đáp ứng được nhu cầu của người dân. Đối với những ý kiến thuộc cấp của Phường, đồng chí cho biết lãnh đạo Phường đang tiếp tục quan tâm, đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị có liên quan của phường và phối hợp với các cơ quan chuyên môn của thành phố tích cực vào cuộc có giải pháp sớm thực hiện kịp thời, tạo được niềm tin của Nhân dân.           

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND phường Yên Bình khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.  Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết quan trọng để phát triển kinh tế xã hội ở địa phương trong thời gian tới.

Thương Thương

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
660292

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 748