Thứ Bảy, 27/07/2024

HĐND phường Yên Bình tổ chức Kỳ họp thứ mười ba, khoá XXII (kỳ họp cuối năm) nhiệm kỳ 2021-2026.

Thứ Năm, 28/12/2023 168 lượt xem

Ngày 27/12/2023, HĐND phường Yên Bình tổ chức kỳ họp thứ mười ba, khoá XXII (kỳ họp cuối năm) nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Chí Đại, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố; các đồng chí Thường trực Đảng ủy phường Yên Bình; lãnh đạo UBND phường; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường; Trưởng các tổ chức chính trị - Xã hội phường; cán bộ, công chức phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố.

Quang cảnh Kỳ họp.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe báo cáo của UBND phường Yên Bình về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo về tình hình thực hiện thu ngân sách địa phương năm 2023 và phương hướng năm 2024; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam  phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đối với HĐND, UBND phường;  Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; Báo cáo hoạt động của HĐND phường năm 2023 và chương trình hoạt động năm 2024; báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2023; Dự toán thu ngân sách địa phương năm 2024...

Theo báo cáo, trong năm 2023 kinh tế - xã hội của phường tiếp tục có chuyển biến tích cực; nhiều chỉ tiêu tăng trưởng cao hơn so với cùng kỳ. Sản xuất nông nghiệp duy trì ổn định; giá trị sản xuất/ha canh tác đạt 145,3 triệu/ha. Tình hình chăn nuôi ổn định, không có dịch bệnh diễn ra trên địa bàn xã. Dịch vụ thương mại tiếp tục duy trì hoạt động, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, sản xuất của nhân dân trên địa bàn. Thu ngân sách ước đạt trên 10 tỷ đồng; chi ngân sách ước đạt trên 7,3 tỷ đồng. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, phòng chống tham nhũng, tiêu cực đạt được nhiều kết quả quan trọng; 7/7 khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa. An sinh xã hội được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định và ngày càng được cải thiện.

Năm 2023, Hội đồng Nhân dân phường đã tổ chức triển khai hiệu quả  chương công tác đã đề ra; đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp, tổ chức kịp thời các kỳ họp chuyên đề để xem xét, quyết định các nội dung phát sinh thuộc thẩm quyền, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường; thường xuyên đôn đốc việc thực hiện các nghị quyết HĐND phường, kịp thời có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; hoạt động giám sát chuyên đề đảm bảo chương trình, kế hoạch; xem xét cho ý kiến kịp thời đúng quy định đối với các tờ trình của UBND phường; làm tốt công tác tiếp xúc cử tri; thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân định kỳ hàng tháng của Thường trực HĐND, các Ban HĐND phường; đồng thời, thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Trong phần thảo luận tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị: Sớm công bố kế hoạch sử dụng đất dự án khu đô thị Danco xây dựng trên địa bàn phường; việc trạm bơm 2 vòi khu vực Đàm Khánh Tây đã xuông cấp, ảnh hưởng đến diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, cần đầu tư sửa chữa; xem xét, tiếp tục đầu tư tuyến đường điện chiếu sáng của tổ dân phố Ghềnh; đề nghị khảo sát, tu sửa tuyến đường ngõ 91, dài 300m do tuyến đường đã xuống cấp..

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự kỳ họp, lãnh đạo UBND phường đã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm và tiếp thu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng chí Chủ tịch UBND phường yêu cầu các đại biểu HĐND phường Yên Bình thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân, gần dân, sát dân, lắng nghe tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân, phát huy trách nhiệm đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra, xây dựng phường Yên Bình gày càng phát triển.

Kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết quan trọng góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của phường năm 2024 và những năm tiếp theo: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị quyết về việc quyết định dự toán thu, chi và phân bổ ngân sách Nhà nước năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND phường khóa XXII; Nghị quyết về kết quả giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết về phê duyệt Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình sản xuất nông nghiệp đa canh giai đoạn 2021 – 2015, định hướng đến năm 2030 trên địa  bàn phường; Nghị quyết về việc bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết kế hoạch đầu tư công năm 2024.

Thương Thương