Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 13/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

 HĐND xã Đông Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2022)

Thứ Năm, 29/12/2022 361 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 29/12, HĐND xã Đông Sơn tổ chức kỳ họp lần thứ 8, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Quang cảnh Kỳ họp.

Dự Kỳ họp có đồng chí Đào Xuân Cương, Thành ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố; đại biểu HĐND thành phố tại xã Đông Sơn; đại diện một số phòng, cơ quan chuyên môn của thành phố; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQVN xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã; Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm y tế xã, Giám đốc HTX Nông nghiệp; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đại biểu HĐND xã khóa IX đã về dự.

Trong bối cảnh còn rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tác động của dịch COVID-19 song kinh tế - xã hội của xã trong năm 2022 vẫn cơ bản ổn định, xã đã hoàn thành đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Kinh tế tiếp tục phát triển theo hướng tích cực, các công trình phúc lợi được quan tâm đầu tư, phát huy được tính chủ động sáng tạo, sự thống nhất đoàn kết trong chỉ đạo điều hành. Tính đến ngày 23/12/2022, tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 23.483.726.862 đồng, đạt 153,68%. Toàn xã hiện có 12 hợp tác xã và 3 tổ hợp tác, 546 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ. Xã đã phối hợp với UBND thành phố chỉ đạo chuyên môn thực hiện các bước để bàn giao đoạn đường ĐT.480D (cũ) cho Công ty Cổ phần đầu tư PV-Inconess thực hiện dự án Khu trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân Golf 54 lỗ hồ Yên Thắng; triển khai công tác GPMB một số dự án trọng điểm trên địa bàn xã và tập trung giải quyết một số tồn tại liên quan đến đất đai. Trên lĩnh vực nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ. Tổng diện tích canh tác trong toàn xã 676 ha, đạt 99,92% Kế hoạch. Diện tích gieo cấy vụ Đông Xuân 53,5 ha, năng suất đạt 62 tạ/ha; diện tích gieo cấy vụ mùa 32,5ha, năng suất đạt 25 tạ/ha; tập trung chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 đối với thôn 2 và thôn 4C. Đến nay, các thôn đã được tổ thẩm định của Thành phố kiểm tra, đánh giá mức độ hoàn thành các tiêu chí theo quy định. Hoạt động văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ. Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được trú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng được giữ vững. Hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở tiếp tục được củng cố, tăng cường. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND xã được nâng lên. Với nhiều giải pháp đồng bộ, đến nay đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn xã được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 56,6 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,93%.

          Năm 2022, Thường trực HĐND xã đã chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ, hoàn thành chương trình công tác đã đề ra. Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp được thực hiện chủ động, đúng quy định và không ngừng đổi mới; đồng thời, phát huy vai trò, trí tuệ, trách nhiệm của đại biểu HĐND xã. Các Nghị quyết ban hành đảm bảo đúng pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Hoạt động giám sát theo đúng chương trình, kế hoạch. Phương thức giám sát linh hoạt, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân được duy trì và thực hiện nghiêm túc đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

          Tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận và nêu lên các vấn đề tập trung vào những nội dung: Đề nghị xã và các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo công tác sản xuất lúa vụ mùa do điều tiết nước không tốt, khô hạn kéo dài dẫn đến năng xuất thấp; quan tâm công tác phòng chống lụt bão, hệ thống trạm bơm, vòi bơm lắp đạt quá thấp khi xảy ra lụt không bơm được; quan tâm xây dựng thêm phòng học cho trường THCS đảm bảo phụ vụ tốt nhu cầu dạy và học; quan tâm sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà văn hóa thôn 5; xây dựng các tuyến đường giao thông đã xuống cấp trên địa bàn thôn 5; một số chỉ tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội chưa phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương...

Đồng chí Phạm Đình Cư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã giải trình ý kiến, kiến nghị của đại biểu.

          Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phạm Đình Cư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã giải trình, làm rõ các vấn đề kiến nghị của các đại biểu HĐND xã và cử tri quan tâm. Trong đó đồng chí đã nêu cụ thể những tồn tại, giải pháp khắc phục và thời gian cụ thể để thực hiện đáp ứng được nguyện vọng của đại biểu HĐND và cư tri trên địa bàn xã.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Đông Sơn khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết quan trọng thuộc thẩm quyền làm cơ sở cho UBND xã thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023.

                                                                                     Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
660184

Trực tuyến: 17

Hôm nay: 640