Thứ Bảy, 27/07/2024

HĐND  xã Yên  Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ IV

Thứ Ba, 05/07/2022 388 lượt xem

Sáng 5/7  HĐND  xã Yên Sơn khóa IX nhiệm kỳ 2021- 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ IV.

Quang cảnh Kỳ họp HĐND xã Yên Sơn.

Dự kỳ họp có đồng chí Đinh Văn Thanh, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; tổ đại biểu HĐND thành phố được bầu tại xã Yên Sơn, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã, , trưởng các ngành đoàn thể xã, các đại biểu HĐND xã, Hiệu trưởng các trường học, Trạm y tế, HTX NN, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn cùng đại diện cử tri 10 thôn trên địa bàn đã đến dự.

Các đại biểu dự Kỳ họp HĐND xã Yên Sơn.

Thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm 2022, UBND xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm các giải pháp về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm trên 4.662.triệu đồng, đạt  71% dự toán, trong đó: Thu từ ngân sách cấp trên là 2.117 triệu đồng, đạt  35% dự toán; thu ngân sách trên địa bàn 254triệu đồng, đạt 60%; thu chuyển nguồn ngân sách  là 2.290triệu đồng. Sản xuất nông nghiệp được duy trì ổn định: Tổng diện tích gieo cấy của toàn xã là 385,3 ha 100% diện tích; diện tích gieo xạ đạt 100%. năng suất lúa bình quân ước đạt 62 tạ/ha , ước tính giá trị kinh tế đạt gần 18 tỷ đồng. Diện tích trồng cây rau, màu các loại là 65 ha, năng xuất ước đạt 55 tạ/ha, giá trị kinh tế đạt 2,2 tỷ đồng. xã đã tập chung tổ chức công tác tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm vụ xuân hè: tiêm phòng 1.044 liều vacxin phòng dại đàn chó, 44.000 liều vacxin H5N1 cho đàn vịt, 510 liều viêm da nổi cục ở trâu bò; nhận cấp phát 100 lít thuốc sát trùng, 4 tấn vôi bột cho các hộ chăn nuôi phòng chống dịch bệnh. công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, được cán bộ và toàn thể nhân dân tiếp tục triển khai thực hiện. An sinh xã hội được bảo đảm, chất lượng y tế được nâng lên; công tác giáo dục đào tạo được chú trọng quan tâm chỉ đạo; chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được giữ vững; phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc được nhân rộng và phát huy có hiệu quả.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, sau khi thực hiện quy trình bầu bổ sung chức danh Uỷ viên UBND xã khóa IX nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đại biểu HĐND xã xem xét và biểu quyết thông qua 4 dự thảo nghị quyết:  Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND xã; Nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; Nghị quyết về việc phê duyệt bổ xung dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2022; Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng các công trình trên địa bàn xã Yên Sơn năm 2022.

Hoàng Bình