Thứ Ba, 22/10/2024

Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ Hai, 08/07/2024 138 lượt xem

Sáng ngày 5/7, tại phòng họp tầng 2 nhà B, trụ sở cơ quan HĐND - UBND thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm2024.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Trần văn Bách, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; đồng chí Tạ Thị Pha, Thành ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội  Chữ thập đỏ thành phố khóa  VII.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội CTĐ thành phố đã ban hành 20 văn bản chỉ đạo công tác Hội và phong trào CTĐ tới các cấp Hội; tham mưu ban hành 03 văn bản chỉ đạo về tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Tính đến 15/5/2024 hệ thống Hội CTĐ thành phố đã có 127 chi hội, 1.900 hội viên (1.550 hội viên chính thức), 120 tình nguyện viên và 3.500 thanh thiếu niên CTĐ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành các hoạt động của Hội đã được các cấp hội triển khai có trọng tâm, trọng điểm theo chiều hướng phát triển, ngày càng phát huy hiệu quả. Thông qua ứng dụng mạng xã hội như Zalo, Facebook và 2 trang thông tin riêng, đã góp phần tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động của Hội. Cùng với đó, Hội cũng đã triển khai hiệu quả Phong trào “Tết nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024, tổ chức 03 chương trình trao quà tại trụ sở Hội CTĐ thành phố; các cấp Hội CTĐ trên địa bàn thành phố đã vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm ủng hộ và phối hợp tổ chức trao 2.098 suất quà  trị giá 916 triệu đồng cho các hộ gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, người già cô đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố. Triển khai có hiệu quả “Tháng nhân đạo” năm 2024: Vận động trao tặng 562  suất quà trên địa bàn thành phố Tam Điệp và phối hợp trao tặng 15 suất quà ở huyện Yên Mô cho các hộ gia đình nghèo, trẻ mồ côi, trẻ đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Ninh Bình trị giá 149 triệu 400 nghìn đồng. Vận động 23 tình nguyện viên tham gia Chương trình hiến máu  khẩn cấp nhóm O, hiến được 23 đơn vị máu phục vụ điều trị cấp cứu bệnh nhân ở Bệnh viện đa khoa tỉnh. Phối hợp tổ chức truyền thông phòng chống đuối nước, tập huấn sơ cấp cứu cho các em học sinh khối 6,7,8 THCS Yên Sơn, tặng 150 áo phao, 150 cờ tổ quốc cho học sinh 03 trường THCS Tân Bình, Yên Sơn, Yên Bình. Tổng giá trị hoạt động của Tháng nhân đạo trên 340 triệu đồng....

Tại Hội nghị các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận về những khó khăn, đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả các hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn thành phố.

Về nhiệm vụ trọng tâm công tác hội 6 tháng cuối năm 2024, tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh về tư tưởng, đông đảo về số lượng, nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên. Củng cố tổ chức hội ở xã, phường, phát triển tổ chức hội trên cơ sở lấy Ban công tác Mặt trận ở các thôn, tổ dân phố làm nòng Hội Chữ Thập Đỏ Thành phố:  Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Mai Đình Hùng