Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 21/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thứ Tư, 29/06/2022 390 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 29/6/2022, tại phòng hội thảo nhà văn hóa thành phố, Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Tất Thắng, Trưởng Ban tổ chức kiểm tra Hội CCB tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban chấp hành Hội CCB thành phố, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, phường, Khối 487.

Các đại biểu dự Hội nghị.

6 tháng đầu năm 2022, Hội CCB thành phố đã tập trung quán triệt Nghị quyết của các cấp ủy, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội gắn với các phong trào thi đua CCB gương mẫu và phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Các phong trào thi đua được các cấp hội CCB đẩy mạnh và lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Đặc biệt, phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ với tinh thần "Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới", Hội CCB thành phố đã chỉ đạo các cơ sở hội tổ chức thành công Đại hội Hội CCB cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2027 đảm bảo bầu đúng, bầu đủ số lượng ban chấp hành; kết nạp mới 21 hội viên nâng tổng số hội viên hiện nay là 4.210 hội viên. Cấp Hội đã tích cực chủ động thực hiện tốt các nội dung ủy thác với ngân hàng CSXH, quản lý 35 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ trên 41,585 tỷ đồng cho 1041 lượt hộ vay, không có lãi tồn và dư nợ quá hạn. Số hộ gửi tiền tiết kiệm bình quân đạt 2.446.000đ/1 hộ vay. Các tổ chức Hội đã có nhiều hình thức hoạt động tích cực và hiệu quả, tạo điều kiện cho nhiều hội viên CCB vươn lên xóa đói, giảm nghèo, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế trong Hội, phối hợp hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp, đôn đốc xây dựng mới và bàn giao “Nhà nghĩa tình đồng đội” cho 3 hội viên qua đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của các tổ chức Hội xuống còn 1 hộ chiếm 0,03%, hộ cận nghèo còn 11 hộ chiếm 0,28% và có 248 gia đình hội viên được công nhận hộ gia đình CCB sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2021. Hội cũng phối hợp với các đoàn thể và trích từ nguồn quỹ Hội để tổ chức thăm, tặng hàng trăm xuất quà cho các đối tượng hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất, các ngày lễ. Các cấp Hội cũng tích cực vận động cán bộ, hội viên hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phấn đấu thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và nâng cao bằng những việc làm thiết thực như hiến đất và tài sản trên đất, hiến công, hiến kế, tham gia tu sửa đường giao thông, kênh mương thủy lợi, vệ sinh môi trường. Các mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”, “CLB CCB bảo vệ môi trường”... tiếp tục được củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động…

 Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã đánh giá cao những đóng góp của hội CCB thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và của thành phố. Đồng chí cũng chia sẻ về những khó khăn do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới, tình hình thời tiết đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19… do đó đề nghị các Hội CCB từ thành phố đến cơ sở tường xuyên theo dõi thông tin và có những biện pháp phòng ngừa hiệu quả; tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trên địa bàn, đồng thời có biện pháp xử lý đối với những gia đình hội viên vi phạm; Hội CCB thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát huy tinh thần “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội CCB thành phố lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị công tác hội; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau làm kinh tế giỏi và làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình; Cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia bảo vệ xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân; tiếp tục tham gia đấu tranh đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tích cực vận động cán bộ, hội viên và nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh.

                                                                          Kim Dung

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
668059

Trực tuyến: 29

Hôm nay: 340