Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2021

" />
Thứ Sáu, 19/04/2024

Thứ Sáu, 08/10/2021 465 lượt xem

Chiều ngày 7/10, tại phòng hội thảo nhà văn hóa thành phố đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố mở rộng để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2021. Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2021 của Thành ủy; nghe thông báo kết quả rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, các chức danh cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành theo hướng bám sát tình hình thực tiễn, triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời biểu dương, khắc phục những khó khăn vướng mắc, tạo động lực thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Điểm nhấn là tổ chức cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, an toàn, tiết kiệm; lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chủ động kiểm soát chặt chẽ, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; hoàn thành công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn thành phố; ban hành 3 nghị quyết và các kế hoạch, đề án cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X để tổ chức thực hiện; kiện toàn, sắp xếp, bố trí, sử dụng đội ngũ cán bộ đảm bảo phát huy năng lực, sở trường công tác, tạo sự đồng thuận, ổn định và thúc đẩy phát triển. Việc tạo nguồn, phát triển đảng viên mới được chú trọng, 9 tháng năm 2021, đã kết nạp được 115 đảng viên mới (đạt tỷ lệ 104,5%); thành lập 01 chi bộ doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song với tinh thần đoàn kết, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thành phố đã đạt được nhiều kết quả khả quan trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phát triển. Doanh thu công nghiệp 9 tháng năm 2021 ước đạt 7.048,5 tỷ đồng, tăng 9,5% so với cùng kỳ năm 2020; Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 2.704,7 tỷ đồng, tăng 11,7%; Đến ngày 30/9/2021, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố đạt 148.629 triệu đồng, đạt 68,2% so với dự toán tỉnh giao, 44,5% so với dự toán thành phố giao. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có bước phát triển; thực hiện kịp thời, đầy đủ chế độ, chính sách cho các đối tượng thụ hưởng. Công tác GPMB được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và đạt kết quả rõ nét. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. Công tác cải cách hành chính được quan tâm, xây dựng chính quyền số được tập trung chỉ đạo.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy đánh giá cao sự vào cuộc triển khai quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị trong việc vừa triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững ổn định tình hình, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm 2021 với nhiều kết quả đáng khích lệ, không ngừng củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với các cấp ủy Đảng, chính quyền, tạo nền tảng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị tiếp tục rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, xác định rõ nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra; tiếp tục triển khai đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế-xã hội, trọng tâm là chuẩn bị tốt điều kiện phục vụ công tác tiêm Vaccine phòng COVID-19 cho Nhân dân; bám sát tình hình thực tiễn, cụ thể hóa các Nghị quyết của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành để tổ chức thực hiện; đồng thời, đổi mới mạnh mẽ hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội theo hướng bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, nâng cao chất lượng các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, góp phần củng cố tinh thần đoàn kết, quyết tâm xây dựng thành phố ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Kim Dung