Thứ Bảy, 27/07/2024

HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN CẤP THÀNH PHỐ THÁNG 3/2024

Thứ Sáu, 29/03/2024 170 lượt xem

Chiều 29/3/2024, được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 3/2024. Đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên BTV, Trưởng BTG - Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy dự và chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc; báo cáo viên cấp thành phố năm 2024; toàn thể đảng viên Chi bộ BTG-TTCT Thành ủy.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo viên giới thiệu các chuyên đề về: (1) Công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới; (2) Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam; (3) Thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên BTV, Trưởng BTG - Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy đề nghị các đơn vị biên tập ngăn gọn các chuyên đề đã được thông tin, phổ biến tại hội nghị để tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, nhân dân của đơn vị mình đảm bảo phù hợp, hiệu quả. Công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí chủ trì Hội nghị đề nghị các đơn vị cần tập trung vào các nội dung: tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị sô 30-CT/TW, ngày 05/02/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác tuyên truyền miệng; Chủ đề công tác năm 2024 của Tỉnh ủy “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, hiệu quả, thực chất” gắn với đẩy mạnh tuyên truyền, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác; đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; kỷ niệm các ngày lễ lớn và các sự kiện nổi bật diễn ra trong tháng 4, nhất là kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024); kết quả Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ thành phố nhiệm kỳ 2024 – 2029; các giải báo chí, cuộc thi do Trung ương và ngành phát động; kết quả phát triển kinh tế -xã hội của thành phố, tỉnh và cả nước...

Chỉ thị 30-CT/TW về công tác tuyên truyền miệng xem chi tiết tại đây

Ban Tuyên giáo Thành uỷ