" />
Thứ Bảy, 20/04/2024

Thứ Ba, 02/11/2021 644 lượt xem

Chiều 1/11, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị đánh giá công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021.

Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; Đại tá Lã Văn Đức, Trưởng phòng tổ chức cán bộ Công an Tỉnh; đồng chí Bùi Thành Đông Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; các đồng chí Chủ tịch, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự và Trưởng công an các xã phường.

Đồng chí Bùi Thành Đông Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Là địa phương có bề dày truyền thống trong công tác tuyển quân "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của thành phố Tam Điệp năm 2021 tiếp tục đạt kết quả tốt. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố và các xã, phường đã thực hiện thực hiện đồng bộ các bước công tác tuyển quân đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, công khai, đúng Luật. Kết quả đã phát lệnh gọi 56 công dân nhập ngũ vào Quân đội và 9 công dân dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân  đạt 100% chỉ tiêu giao. Ngày giao quân thực sự là ngày hội của tuổi trẻ thành phố lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Để chuẩn bị và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, các đại biểu đã thảo luận về vai trò của công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đánh giá và chỉ ra những kinh nghiệm trong thực hiện, nhất là những kinh nghiệm tổ chức giao nhận quân trong điều kiện phòng, chống dịch; nhìn nhận những thách thức, khó khăn trong công tác phúc tra nguồn, xét duyệt, sơ tuyển, khám sức khỏe công dân nhập ngũ. Các thành viên của Hội đồng NVQS thành phố và các xã, phường đã chia sẽ những khó khăn trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ như số công dân trong độ tuổi đi làm ăn xa ở các tỉnh còn nhiều, chưa về địa phương được; công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; phương án xử lý đối với những công dân không chấp hành đúng luật nghĩa vụ quân sự; tổ chức tiêm vắc xin cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ....

Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh phát biểu chỉ đạo tại HN

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh và đồng chí Bùi Thành Đông,Tỉnh ủy viên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Điệp đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của thành phố Tam Điệp năm 2021. Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Điệp nhấn mạnh: Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ thành phố  đến các xã, phường tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự. Làm tốt công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức; sự phối kết hợp chặt chẽ giữa HĐNV quân sự thành phố với các xã, phường, giữa BCH Quân sự thành phố với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác khám tuyển sức khỏe công dân hiệu quả ngay tại cơ sở, lấy hiệu quả công việc để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ vào cuối năm; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và các hành vi trốn tránh, cản trở công tác thực hiện Luật NVQS; Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp Hội đồng NVQS các xã, phường triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022. Thực hiện dân chủ, công khai, công bằng, minh bạch trong sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự; công tác phối hợp, hiệp đồng, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố đề nghị: Các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành chức năng cần quyết liệt vào cuộc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các giải pháp trong kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ CAND năm 2022. Đồng thời, Hội đồng NVQS thành phố cần kiện toàn tổ hướng dẫn xử lý chống trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự, phân công nhiệm vụ thành viên, đơn vị phụ trách, tăng cường giám sát, đôn đốc các xã, phường thực hiện. Quá trình thực hiện khám tuyển, công tác xét miễn, hoãn phải thực hiện công khai, dân chủ, đảm bảo công bằng. Các thành viên Hội đồng NVQS thành phố và Ban CHQS thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường đôn đốc chỉ đạo cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022; các cơ quan liên quan cần tham mưu để khắc phục khó khăn, hạn chế từ công tác tuyển quân những năm trước; tiếp tục khẳng định và phát huy tốt truyền thống trong công tác tuyển quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao, đảm bảo chất lượng và đúng luật.

Tố Lan