" />
Thứ Sáu, 29/03/2024

Thứ Hai, 04/04/2022 395 lượt xem

Sáng 4/4, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế xã hội quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II/ 2022 .

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; dự chủ trì hội nghị đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành  ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý I, UBND thành phố tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và Thành ủy, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy dân chủ, chủ động tích cực tập trung lãnh đạo kịp thời, có trọng tâm trọng điểm, cùng với sự nổ lực, quyết tâm phấn đấu của các cấp các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, quân và nhân dân thành phố đã tích cực triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội và đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực. Doanh thu công nghiệp trong quý I ước đạt 2.412,131 tỷ đồng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2021. Vốn đầu tư phát triển địa bàn thành phố quản lý ước đạt 9,32 tỷ đồng tăng 7% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng mức bán lẻ hàng hoá ước đạt 1.136,5 tỷ đồng tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2021. Đến ngày 29/3/2022, thu ngân sách trên địa bàn là 139.252 triệu đồng, đạt 63% so với dự toán tỉnh giao, 46% so với dự toán thành phố giao. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ. Văn hóa xã hội, giáo dục và đào tạo, y tế, được đảm bảo, quan tâm; các chính sách an sinh xã hội cho người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán được thực hiện đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thành phố đã hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân theo kế hoạch được giao. Tình hình dịch Covid -19 cơ bản được kiểm soát; công tác kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh được tăng cường, nhất là sau khi mở cửa các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại. Công tác tiêm chủng triển khai hiệu quả. Đến nay, toàn thành phố đã tiêm được mũi 1 cho người đủ 18 tuổi trở lên là 99,71%;  mũi 2 là 99,36%; mũi 3 là 98,26% và mũi 4 là 4.773 người = 10,33%.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, tập trung báo cáo điểm lại những kết quả nổi bật trong công tác quý I năm 2022, trong đó nhấn mạnh đến công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử; công tác giải phóng mặt bằng; công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Mạnh Hùng ghi nhận sự nỗ lực của các phòng, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19; chuẩn bị các điều kiện để tiêm Vacxin phòng Covid -19 cho trẻ từ 5-12 tuổi, tuyên truyền vận động Nhân dân khai báo y tế để đảm bảo quyền lợi của người dân; duy trì hoạt động của Trạm y tế lưu động; khởi công xây dựng các công trình dự án chào mừng 40 năm thành lập đô thị Tam Điệp.  Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền tham gia các hoạt động lễ hội cố đô Hoa Lư, đồng thời triển khai đồng bộ các kế hoạch kỷ niệm 40 năm thành lập đô thị Tam Điệp; trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, đôn đốc hướng dẫn nông dân tập trung chăm sóc lúa vụ đông xuân, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây màu, phòng chống dịch tả lợn Châu phi. Tăng cường công tác thu ngân sách, công tác đầu tư xây dựng các dự án, giải phóng các công trình trọng điểm, tập trung đấu giá QSDĐ. Ngành giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện để các trường MN cho trẻ đến trường; các trường học tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; quản lý chặt chẽ nề nếp, kỷ cương, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ban Chỉ huy Quân sự thành phố duy trì nghiêm chế độ thường trực, sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác đăng ký tuổi 17, tuyển sinh quân sự năm 2022. Lực lượng công an thành phố tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Đề nghị các cấp các ngành, các đơn vị xã phường tập trung rà soát việc thực hiện Nghị quyết của Thành Ủy, HĐND thành phố ban hành về phát triển kinh tế xã hội đảm bảo kế hoạch, phát huy hiệu lực hiệu quả các Nghị quyết, để Nghị quyết đi vào cuộc sống của người  dân. Đồng thời các cơ quan đơn vị đánh giá kết quả kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ  cuối năm và chuẩn bị  tốt các nội dung trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND thành phố đảm bảo chất lượng hiệu quả.

Hoàng Bình