Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2

Thứ Hai, 14/02/2022 486 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 2

Sáng 14/2/2022, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 02/2022. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Tháng 1, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tập trung, toàn diện của UBND thành phố, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch. Đáng chú ý là: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch COVID-19. Từ 29/1 – 13/2 trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 1004 ca dương tính COVID-19 (trong đó có 796 ca ngoài cộng đồng); tính đến hết ngày 14/02/2022 toàn thành phố đã tiêm mũi 1 đạt 99,31%;  mũi 2 đạt 97,48%; mũi 3 đạt 48,82%.

Doanh thu công nghiệp tháng 1 ước đạt 903,8 tỷ đồng tăng 11% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu vận tải ước đạt trên 34 tỷ đồng, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng mức bán lẻ hàng hóa kinh doanh ước đạt 416,2 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm 2021.Vốn đầu tư phát triển trên địa bàn Thành phố quản lý ước đạt 2,2 tỷ đồng, tăng 5,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong sản xuất nông nghiệp, đến nay diện tích gieo cấy là 700/711,7ha đạt 98,35% kế hoạch. Tăng cường các biện pháp chăm sóc phòng, chống dịch bệnh, phòng chống rét cho đàn vật nuôi, các con nuôi thủy sản; hướng dẫn, kiểm tra công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Tiếp tục thực hiện công tác GPMB phục vụ thi công các công trình, dự án trọng điểm. Thu ngân sách trên địa bàn trong tháng 1 ước đạt 105.223 triệu đồng, đạt 48% dự toán UBND tỉnh giao, đạt 35% dự toán HĐND thành phố giao. Chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, phường tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống hàng giả, hàng kém chất lượng; kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội và chăm sóc người có công, thăm hỏi tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, BTXH, trẻ em, các đối tượng khó khăn khác với 11.520 xuất quà trị giá gần 4 tỷ đồng. Tặng quà và thiệp mừng thọ của Chủ tịch nước và Chủ tịch UBND tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán cho các cụ trên 100 tuổi.

An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Các cấp, các ngành đã triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để Nhân dân trong thành phố được đón Tết Nhâm Dần 2022 trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình.

Tại hội nghị, các ngành liên quan, các xã, phường cũng đã báo cáo tình hình phòng chống dịch, tình hình sản xuất ở địa phương, đơn vị mình cũng như đề xuất nhiều biện pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

 

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Về nhiệm vụ trong tháng 2, bên cạnh  nhóm nhiệm vụ trọng tâm được đề cập trong dự thảo báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề cập đến những nhiệm vụ trước mắt là: Trong công tác phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch. Quan tâm, theo dõi các đối tượng F0 điều trị tại nhà. Phát huy hơn nữa vai trò của tổ covid cộng đồng. Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin dự phòng ngay khi được phân bổ. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, nhất là thông điệp 5K của Bộ Y tế, góp phần kiểm soát dịch hiệu quả.

Phòng giáo dục và đào tạo Thành phố tăng cường các biện pháp thích ứng linh hoạt trong công tác dạy học trực tiếp, trực tuyến để vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa hoàn thành chương trình, kế hoạch năm học.

Tập trung đẩy mạnh cải cách TTHC, đặc biệt là dịch vụ công trực tuyến, đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

Tiếp tục chỉ đạo nhóm xã đã đạt chuẩn, nhóm xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao tiếp tục củng cố, nâng cao các tiêu chí đạt chuẩn theo khung kế hoạch. 

Tập trung chỉ đạo hoàn tất các thủ tục và hoàn thành việc đấu giá quyền sử dụng đất đối với quỹ đất đã phân lô.

Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Năm 2022 là năm phải tăng tốc trong điều kiện dự báo còn nhiều khó khăn, thách thức, nhiệm vụ rất nặng nề và áp lực. Tuy nhiên, tin tưởng với sự chủ động, tích cực cùng tinh thần đoàn kết, quyết tâm, năng động, sáng tạo của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân chúng ta sẽ chuyển áp lực thành động lực để thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022.

Thương Thương

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666127

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 427