Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Hai, 24/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị đối thoại giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Phường Bắc Sơn với cán bộ làm công tác MTTQ các cấp trên địa bàn phường năm 2023

Thứ Ba, 29/08/2023 545 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 

 Chiều 28/8, tại Hội trường UBND Phường Bắc Sơn diễn ra Hội nghị đối thoại giữa Ban Thường vụ Đảng ủy với cán bộ làm công tác MTTQ các cấp trên địa bàn phường năm 2023.  

Quang cảnh Hội nghị.           

Đồng chí Tạ Quang Khải, Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường dự và chủ trì hội nghị; đồng chí Nguyễn Thị Vân Hiền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường; Chủ tịch UBMTTQ phường; Trưởng các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố, Tổ trưởng các tổ dân phố dự hội nghị.            

Trong 8 tháng đầu 2023, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy phường, kinh tế của phường tiếp tục được duy trì và phát triển. Trên địa bàn phường hiện có 840 hộ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; với hơn 70 doanh nghiệp tư nhân vừa và nhỏ. Tổng thu ngân sách phường đến ngày 25/8/2023 là 12 tỷ 561 triệu đồng, đạt 100,2% kế hoạch. Công tác giao thông, xây dựng chỉnh trang đô thị tiếp tục được phường quan tâm thực hiện có hiệu quả; an sinh xã hội được đảm bảo đến nay toàn phường có 08 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 0,24% và 13 hộ cận nghèo chiếm 0,39%; y tế dự phòng được quan tâm; công tác xây dựng chính quyền được chú trọng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác phối hợp với Thường trực HĐND, UBMTTQVN phường chủ động, kịp thời; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Một số ý kiến, kiến nghị của Đại biểu tại Hội nghị.           

 Với tinh thần đối thoại nghiêm túc, cởi mở, thẳng thắn, xây dựng, đã có 13 ý kiến trao đổi, phản ánh, kiến nghị của đại diện các Chi bộ, tổ dân phố, các hội đoàn thể tập trung vào các nhóm vấn đề: Công tác tổ chức cán bộ, công tác quản lý nhà nước về đất đai, giao thông xây dựng; cải cách thủ tục hành chính; an ninh mạng; chế độ chính sách…Cụ thể các đại biểu đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét tăng kinh phí hoạt động chi hội và phụ cấp cho các chi hội đoàn thể ở khu dân cư; đề nghị các cấp kiến nghị UBND tỉnh Ninh Bình và HĐND tỉnh xem xét bố trí kinh phí hoạt động hằng năm cho tổ hòa giải ở khu dân cư theo đúng Thông tư liên tịch Số 100/2014/TTLT-BTC-BTP về quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở. Đề nghị các cấp xem xét lại việc cấp kinh phí và hướng dẫn cho cơ sở thực hiện có hiệu quả kinh phí Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh” tại khu dân cư. Đại biểu cũng phản ánh khó khăn trong việc tìm nhân sự và đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét về độ tuổi đối với cán bộ tại cơ sở nên áp dụng độ tuổi không quá 70 tuổi đối với các đồng chí trong cấp uỷ chi bộ và đồng chí Tổ trưởng dân phố; đề nghị kéo nhiệm kỳ của Đại hội chi bộ cũng như Tổ dân phố 5 năm/nhiệm kỳ trùng với nhiệm kỳ Đại hội hội Đảng các cấp và bầu cử HĐND các cấp; các cấp có thẩm quyền có giải pháp nào để bảo vệ người dân trên không gian mạng; lãnh đạo các cấp có giải pháp định hướng và cung cấp thông tin từ các doanh nghiệp nhà nước có đủ năng lực đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài hợp pháp, đồng thời có giải pháp để siết chặt hơn về vấn đề xuất khẩu lao động của các công ty tư nhân không đủ điều kiện; đề nghị các cấp xem xét kẻ chỉ giới phân luồng giao thông và lắp đặt nắp đậy rãnh thoát nước đoạn đường Ngô Văn Sở để đảm bảo an toàn giao thông…  

Đồng chí Mai Thị Minh Thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trả lời một số ý kiến của đại biểu.          

 Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu. Một số vấn đề thuộc thẩm quyền cũng được các đồng chí làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.  

Đồng chí Tạ Quang Khải, Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu kết luận.            

Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại, thay mặt người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Ban Thường vụ Đảng ủy phường với cán bộ làm công tác MTTQ các cấp trên địa bàn phường năm 2023. Thông qua hội nghị đối thoại nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đề xuất, kiến nghị của những người làm công tác mặt trận các khu dân cư; nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức trong việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề bức xúc, nổi cộm trên địa bàn, tạo sự đồng thuận góp phần thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đồng thời cũng tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn về tổ chức và hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, trên cơ sở đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Mặt trận ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường cũng ghi nhận, đánh giá cao và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự Hội nghị, đối với các nội dung thuộc thẩm quyền đồng chí đề nghị UBND phường chỉ đạo các bộ phận chuyên môn nghiêm túc tiếp ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của các đại biểu để xem xét, giải quyết kịp thời; từ đó, có những giải pháp cụ thể, xử lý, giải quyết hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội. Những nội dung còn lại, đồng chí trân trọng tiếp thu, tổng hợp và sẽ đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.                    

Kim Dung

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
671310

Trực tuyến: 55

Hôm nay: 677