Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Chủ Nhật, 16/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị gặp gỡ định kỳ doanh nghiệp tháng 9 năm 2022

Chủ Nhật, 02/10/2022 455 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 30/9, tại phòng họp tầng 1, trụ sở HĐND-UBND thành phố, UBND thành phố tổ chức Hội nghị gặp gỡ định kỳ doanh nghiệp tháng 9 năm 2022.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số Phòng, Ban cơ quan chuyên môn của thành phố và các doanh nghiệp.

Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố 9 tháng đầu năm 2022. Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch 5 năm 2021-2025, trong bối cảnh có những thuận lợi và khó khăn, tình hình dịch bệnh covid-19 cơ bản được kiểm soát để phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh, với tinh thần chủ động, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng, trách nhiệm, nỗ lực cao của các cấp, các ngành tình hình phát triển kinh tế-xã hội 9 tháng đầu năm có bước phục hồi và phát triển tích cực. Thành phố đã hoàn thành 8/12 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiều chỉ tiêu về kinh tế có những tăng trưởng ấn tượng hơn so với cùng kỳ năm 2021. Để có được những kết quả đó đã có sự tin tưởng, đồng tình, ủng hộ tích cực của các doanh nghiệp. Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp lần này là dịp để cơ quan quản lý Nhà nước và doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh; thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới.

Bà Lê Thị Bích, Chủ tịch Hội doanh nghiệp thành phố phát biểu tại Hội nghị.

Tiếp đó, bà Lê Thị Bích, Chủ tịch Hội doanh nghiệp thành phố  trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn của lãnh đạo thành phố đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh covid -19. Đến nay các doanh nghiệp đã chủ động, nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống cho người lao động, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của thành phố trong những tháng qua. 

Thảo luận tại hội nghị các doanh nghiệp đã có những đề xuất, kiến nghị với thành phố xoay quanh các vấn đề như: Đề nghị thành phố quan tâm tạo điều kiện cho doanh nghiệp được thuê đất (hoặc được giao đất) để có diện tích mặt bằng mở rộng nhà xưởng phát triển sản xuất, kinh doanh; quan tâm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn thuộc Hội Doanh nghiệp thành phố được thực hiện một số công trình (dự án) dưới 1 tỷ đồng để giúp doanh nghiệp giải quyết khó khăn, tạo việc làm, tăng thu nhập cho công nhân, người lao động, đồng thời được đóng góp công sức của mình xây dựng thành phố ngày càng khang trang, hiện đại. Các doanh nghiệp cũng đề nghị thành phố nghiên cứu quy hoạch xây dựng Cụm công nghiệp Đông Sơn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tiếp cận mặt bằng xây dựng nhà xưởng, cơ sở sản xuất kinh doanh phù hợp và thuận lợi; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm bớt thủ tục, rút ngắn thời gian cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, tránh gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp; cần đảm bảo an toàn giao thông đối với các công trình, dư án đang thực hiện trên địa bàn thành phố; sớm bàn giao đất tại thực địa ở những khu vực người dân đã trúng thầu đấu giá…

Các vấn đề doanh nghiệp quan tâm kiến nghị đã được đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố và lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng của thành phố giải đáp tại Hội nghị.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành, cùng chia sẻ với thành phố để xây dựng thành phố ngày càng phát triển. Trên cơ sở đề xuất, ý kiến của các doanh nghiệp tại hội nghị, đồng chí yêu cầu các Phòng, Ban chức năng của thành phố phải đổi mới tư duy, cách làm hành động quyết liệt tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong chỉ đạo điều hành phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách tốt nhất, tạo điều kiện để doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh lấy lại đà tăng trưởng sau tác động của đại dịch covid -19. Cùng với quyết tâm giải quyết kịp thời những tồn tại, kiến nghị tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển. Ủy ban nhân dân thành phố định kỳ hàng tháng sẽ thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ với doanh nghiệp để giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp tạo thuận lợi nhất để phát triển. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục thể hiện quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh đẩy mạnh hợp tác cùng phát triển, có nhiều đóng góp cho xã hội và luôn đồng hành cùng với thành phố. Đặc biệt Thành phố chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã nay (là thành phố) Tam Điệp (17/12/1982-17/12/2022) đây là sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với thành phố vì vậy đồng chí mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục chung sức đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố ủng hộ xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn, đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần vào thành tích chung của thành phố.

                                                                                     Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
663308

Trực tuyến: 26

Hôm nay: 472