Thứ Sáu, 29/03/2024

Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5, năm 2022

Thứ Sáu, 06/05/2022 456 lượt xem

Sáng 6/5, tại phòng hội thảo Nhà Văn hóa thành phố, Thành ủy Tam Điệp tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác thực hiện nhiệm vụ tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5.

Quang cảnh Hội nghị.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Trong tháng 4, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Công tác tuyên giáo, công tác kiểm tra, giám sát có sự đổi mới, chất lượng. Công tác cán bộ tiếp tục được quan tâm đảm bảo đúng quy trình, quy định. Việc tạo nguồn, phát triển đảng viên mới được chú trọng. Thành ủy đã chỉ đạo thành lập chi bộ Chi nhánh Sơn La - Công ty Cổ phần TPXK Đồng Giao thuộc Đảng bộ Công ty Cổ phần TPXK Đồng Giao; rà soát nhân sự chuẩn bị tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025; tiếp tục chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Cựu Chiến binh, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về công tác nhân sự đại hội.

Bên cạnh đó Thành ủy cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh sản xuất trong trạng thái bình thường mới và có những chuyển biến tích cực. Doanh thu công nghiệp ước đạt 1.066 tỷ đồng, tăng 8,9%; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tháng 4/2022 đạt 16.390 triệu đồng; lũy kế 04 tháng đạt 157.829 triệu đồng, đạt 72% dự toán tỉnh giao, 53% dự toán thành phố, tăng 211% so với cùng kỳ năm trước. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, lao động việc làm, văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm. Thành phố đã triển khai Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập đô thị Tam Điệp trực thuộc tỉnh. Chỉ đạo 9/9 phường, xã hoàn thành tổ chức Đại hội thể dục, thể thao và chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội thể dục thể thao thành phố Tam Điệp lần thứ VII. Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống COVID-19, tập trung triển khai tiêm vắc xin mũi 3 và mũi 4 cho các đối tượng, tiêm vắc xin phòng covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung làm rõ những kết quả trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương, đơn vị và phản ánh những vấn đề phát sinh, vướng mắc, khó khăn từ cơ sở; đề xuất, kiến nghị một số nội dung có liên quan đến công tác cán bộ, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; giải phóng mặt bằng; tiến độ triển khai các công trình, dự án; tình hình sản xuất lúa...

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, đã đánh giá cao sự vào cuộc triển khai quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội cũng như công tác xây dựng Đảng. Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 5, đồng chí yêu cầu các phòng, ban, ngành tổ chức nghiêm túc đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng nội dung tác phẩm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn với sinh hoạt chính trị, tư tưởng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 và Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị; sơ kết, tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh theo kế hoạch; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên phấn đấu đến tháng 10 hoàn thành kế hoạch được giao; tiếp tục chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025; chỉ đạo thực hiện các cuộc kiểm tra, giám sát theo Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 của Ban Thường vụ Thành ủy đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả; chỉ đạo chuẩn bị nội dung tổ chức kỳ họp chuyên đề của HĐND thành phố khóa IX; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại hội Hội Cựu chiến binh cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027; các hôị, đoàn thể nắm tình hình, tuyên truyền Nhân dân và hội viên chấp hành những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đảm bảo đủ nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; quan tâm phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa; tích cực triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập đô thị Tam Điệp trực thuộc tỉnh (17/12/1982-17/12/2022); quan tâm tổng kết năm học và chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2022-2023; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn nhất là các công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập đô thị Tam Điệp.

Kim Dung