Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị giao ban Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các phường, xã quý I/ 2024

Thứ Hai, 08/04/2024 1039 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 5-4, tại phòng hội thảo Nhà văn hóa thành phố, Thường trực HĐND thành phố tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2024 của HĐND thành phố và HĐND các phường, xã; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì hội nghị; đồng chí Tống Đức Thuận, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND và UBND thành phố; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND các phường, xã dự hội nghị.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu thống nhất đánh giá: Quý I/2024, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND thành phố và các phường, xã có nhiều đổi mới, sáng tạo hướng về cơ sở, đạt được kết quả khá toàn diện trên nhiều mặt. Trong đó, Thường trực HĐND thành phố đã chủ động, phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố, các cơ quan có liên quan trong chuẩn bị và tổ chức 02 kỳ họp chuyên đề đảm bảo dân chủ, đúng luật, phát huy vai trò, trí tuệ, trách nhiệm của đại biểu HĐND thành phố. Thông qua 02 kỳ họp, HĐND thành phố đã dân chủ thảo luận và biểu quyết nghị quyết về nhân sự, thông qua 10 nghị quyết, trong đó có 08 nghị quyết về ngân sách, đầu tư công và 02 nghị quyết về nhân sự. Trong quý I năm 2024, Thường trực HĐND thành phố đã tham gia 06 buổi tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân thành phố. Hội đồng nhân dân các phường, xã chuẩn bị tốt các điều kiện, tổ chức kỳ họp chuyên đề xem xét, thông qua việc điều chỉnh dự toán ngân sách phường, xã năm 2023, đảm bảo thời gian điều chỉnh dự toán trong tháng 01 năm 2024; thực hiện quy trình công tác nhân sự thuộc thẩm quyền.

Hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND thành phố và các xã, phường đã được quan tâm chú trọng. Các Ban của HĐND thành phố ban hành Quyết định, Kế hoạch, đề cương giám sát việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội năm 2023; xây dựng Quyết định, Kế hoạch, đề cương giám sát tình hình thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các quy định của pháp luật trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đối với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND một số phường, xã. HĐND các xã, phường ban hành đề cương giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 39/NQ-HĐND ngày 28/9/2021 của HĐND thành phố; chuẩn bị các điều kiện tổ chức giám sát công tác tổ chức, quản lý, chăm sóc học sinh bán trú tại trường Mầm non Trung Sơn trong 2 năm học (năm học 2021 - 2022, 2022 - 2023); xây dựng Kế hoạch giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ; giám sát việc thực hiện quy trình, thủ tục các dự án do UBND phường Tân Bình làm chủ đầu tư năm 2023 đối với UBND phường…Các hoạt động phối hợp giữa thường trực HĐND hai cấp với các Ban, ngành được quan tâm chú trọng, thực hiện tốt. Trách nhiệm của các tổ đại biểu và đại biểu HĐND ngày càng được nâng cao.

Các đại biểu cũng tập trung trao đổi, thảo luận và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND thời gian tới.

Đồng chí Tống Đức Thuận, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã giải đáp một số đề xuất, kiến nghị của các đại biểu liên quan đến công tác đầu tư, xây dựng, GPMB, tiến độ thực hiện các dự án, đảm bảo an toàn của các công trình, công tác phòng chống lụt bão tại một số điểm xung yếu, đảm bảo vệ sinh môi trường, kiểm soát tải trọng xe chạy từ các mỏ khoáng sản, vấn đề mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố… 

Đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà HĐND thành phố và HĐND các phường, xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng trao đổi làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của các đại biểu phát biểu tại hội nghị. Đồng thời thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại hạn chế cần khắc phục. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố cũng yêu cầu: Trong thời gian tới, bên cạnh việc triển khai thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong quý II/ 2024, HĐND Thành phố và HĐND các phường, xã cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chương trình công tác năm 2024 đã đề ra; nâng cao chất lượng ban hành các văn bản, công tác kiểm tra, giám sát; phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam cùng cấp để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp chuyên đề, giải quyết công việc phát sinh đột xuất theo yêu cầu thực tiễn và kỳ họp thường lệ giữa năm 2024; tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri; giải quyết tốt các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân….

​                                                                                                        Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665625

Trực tuyến: 14

Hôm nay: 845