Thứ Sáu, 29/03/2024

Hội nghị hiệp thương lần thứ Hai bầu cử Đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp khóa IX

Thứ Tư, 17/03/2021 441 lượt xem

Chiều ngày 17/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ Hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí Thư thường trực Thành ủy, Chủ  tịch HĐND thành phố; các đồng chí Thường trực Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí đại diện Ủy ban bầu cử HĐND thành phố; các đồng chí Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đại diện lãnh đạo các tổ chức thành viên của UBMTTQVN thành phố.
       Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo về giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021-2026 của các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn; thông qua tiểu sử trích ngang của các ứng cử viên. Theo đó,trên cơ sở hiệp thương lần nhất, sau khi xem xét kiểm tra hồ sơ và tổng hợp ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị có người giới thiệu ra ứng cử; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố đã báo cáo kết quả giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 với các nội dung sau:
       Số đại biểu được giới thiệu ứng cử: 61 đại biểu, trong đó: Khối Đảng: 7 người; HĐND thành phố: 4 người; UBND thành phố: 8 người; UBMTTQ và đoàn thể: 4 người; ngành giáo dục: 3 người; ngành Y tế: 2 người; khối lực lượng vũ trang: 4 người; Tôn giáo – doanh nghiệp: 2 người; phường, xã: 27 người.
       Cơ cấu đại biểu Nữ 22 người, chiếm 36,023%; người trẻ tuổi (dưới 40 tuổi) 27 người, chiếm 44,26%; đại biểu ngoài Đảng 7 người, chiếm 11,47%; đại biểu dân tộc thiểu số 02 người, chiếm 3,27%.
      Việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, đúng quy trình, hướng dẫn của cấp trên cũng như định hướng lãnh đạo của cấp ủy. Người ứng cử đại biểu HĐND thành phố có phẩm chất đạo đức, có trình độ văn hóa, liên hệ mật thiết và phục vụ nhân dân.
       Dự hội nghị, các đại biểu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ thảo luận, biểu quyết thống nhất lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 61 người, đảm bảo cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định./.