Thứ Sáu, 19/04/2024

Thứ Tư, 28/09/2022 479 lượt xem

Sáng 27/9, tại hội trường thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, kết luận, quyết định, quy định và thông báo của Bộ chính trị, Ban Bí thư (khóa XIII).

Các đại biểu dự Hội nghị.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phí Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chủ trì hội nghị.Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; Trưởng, phó các phòng, ban, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND phường, xã.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được học tập, quán triệt, triển khai thực hiện những nghị quyết, kết luận, quyết định, quy định và thông báo của Bộ chính trị, Ban Bí thư (khóa XIII) gồm: Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Quy định số 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về “Kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm”; Kết luận số 34-KL/TW ngày 18/4/2022 của Bộ Chính trị về “Chiến lược công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đến năm 2030”; Kết luận số 23- KL/TW ngày 10/12/2011 của Ban Bí thư về “Tiếp tục đẩy mạnh công tác luân chuyển cán bộ kiểm tra các cấp sang công tác ở các ngành, các cấp và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp về làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng”; Kết luận số 40-KL/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022-2026”; Quy định số 70-QĐ/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về “Quản lý biên chế của hệ thống chính trị”; Quyết định số 71- QĐ/TW ngày 18/7/2022 của Bộ Chính trị về “Tổng biên chế của hệ thống chính trị giai đoạn 2022-2026”; Thông báo số 16-TB/TW ngày 07/7/2022 của Bộ Chính trị về “Thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XII”; Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy”.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phí Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận việc các đồng chí trong Ban thường vụ trên cơ sở kinh nghiệm ở lĩnh vực công tác của mình đã nghiên cứu và quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản, trọng tâm tại hội nghị. 182 đại biểu tham dự hội nghị đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, thực hiện quy chế chung của hội nghị. Khẳng định 4 nội dung được học tập, quán triệt, triển khai thực hiện tại hội nghị là những nội dung  quan trọng của Bộ chính trị, Ban Bí thư và được Thường trực Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy tổng hợp thành các tài liệu để truyền tải tới đại biểu. Những tháng cuối năm 2022, với quyết tâm thực hiện và hoàn thành vượt mức những chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đặc biệt chuẩn bị đón sự kiện quan trọng kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố Tam Điệp), vì vậy, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các đại biểu nghiên cứu, tiếp thu, cụ thể hóa các nghị quyết, kết luận, quyết định, quy định, thông báo của Bộ chính trị, Ban Bí thư (khóa XIII) để tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân thuộc đơn vị, địa phương quản lý bằng hình thức phù hợp để đoàn kết thực hiện tốt các nội dung có liên quan. Phát huy có hiệu quả hoạt động của hệ thống Tuyên giáo, Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đảm bảo đưa chủ trương, nghị quyết, quy định của Đảng vào cuộc sống. Hướng về sự kiện chào mừng 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố Tam Điệp) thành phố đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, các công trình, các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, vui tươi phấn khởi, an toàn...trong Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, do đó đề nghị các đơn vị, địa phương tích cực thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng, và quan tâm phối hợp thực hiện các công trình do thành phố triển khai xây dựng như Nghĩa trang liệt sỹ, Công viên thành phố, nhà truyền thống, đường, trường học, trạm y tế đảm bảo đúng tiến độ và hiệu quả ghi dấu ấn thành phố tròn 40 năm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khơi dậy tinh thần đoàn kết Nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện những dự án lớn của quốc gia, của tỉnh, thành phố qua đó góp phần thay đổi diện mạo đô thị Tam Điệp ngày càng khang trang, hiện đại. Đồng thời thực hiện quyết liệt các giải pháp thực hiện những chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Kim Dung