Thứ Bảy, 26/10/2024

Thứ Hai, 21/10/2024 45 lượt xem

Chiều 21-10, tại phòng họp tầng 1 Nhà B, Trụ sở cơ quan HĐND và UBND thành phố, Thường trực HĐND thành phố tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2024, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị; đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Chánh án Tòa án nhân dân thành phố; Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố; Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thành phố; Trưởng ban, Phó trưởng các Ban của HĐND thành phố; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố; đại diện Lãnh đạo, Chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND thành phố dự hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2024, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, kỳ họp thường lệ cuối năm 2024 dự kiến diễn ra trong 2 ngày, trong khoảng thời gian từ ngày 11/12-19/12/2024, địa điểm tại hội trường thành phố. Kỳ họp sẽ thông qua 4 báo cáo, 2 tờ trình của Thường trực HĐND thành phố; 2 báo cáo của các Ban HĐND thành phố; 12 báo cáo, 3 tờ trình của UBND thành phố; 1 thông báo của UBMTTQ Việt Nam thành phố và 3 báo cáo của các ngành; tổ chức các phiên thảo luận tại tổ, phiên thảo luận tại hội trường; chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét và dự kiến thông qua 6 nghị quyết.

Đại biểu dự hội nghị cũng đã thảo luận, thống nhất với dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2024, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026. Để chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp, các đại biểu đề nghị Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố quan tâm sớm triển khai và hoàn thiện các công trình đầu tư công đã được HĐND thành phố thông qua; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri…Những ý kiến của các đại biểu đã được đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố trao đổi, làm rõ.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Kỳ họp thường lệ cuối năm sẽ giải quyết nhiều nội dung công việc quan trọng và được tổ chức vào cuối năm 2024, năm bản lề, năm tăng tốc, bứt phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố khoá X, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở nội dung, thời gian dự kiến đã được thống nhất tại hội nghị, đồng chí đề nghị HĐND thành phố khẩn trương chuẩn bị các báo cáo, tờ trình của HĐND, các ban của HĐND đảm bảo chất lượng, trí tuệ; các báo cáo, tờ trình của UBND, các ngành đảm bảo chuẩn số liệu, tập trung thực hiện các công trình đầu tư công đã được HĐND thành phố phê duyệt. Các Ban của HĐND thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ chủ động phối hợp chặt chẽ  với các cơ quan thực hiện thẩm tra các nội dung theo phân công. Các đơn vị được phân công chuẩn bị tốt về nội dung và các điều kiện phục vụ cho kỳ họp.

Đồng chí Đinh Văn Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. Đồng thời đề nghị UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị chuẩn bị các văn bản trình tại kỳ họp đảm bảo chu đáo, chất lượng; thực hiện đúng các mốc thời gian đã thống nhất; chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ họp thường lệ cuối năm 2024, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kim Dung