Thứ Năm, 18/04/2024

Thứ Sáu, 27/05/2022 941 lượt xem

Sáng ngày 27/5/2022, tại Hội trường thành phố, Ban thường vụ Thành ủy Tam Điệp tổ chức Hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ thành phố và các chức danh diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026, xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031.

Quang cảnh hội nghị.

Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố; Trưởng các phòng, ban, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan, đơn vị thành phố; Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố; Chủ tịch HĐND, UBND các xã, phường.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh: “Hội nghị rà soát, bổ sung quy hoạch Ban chấp hành Đảng bộ thành phố và các chức danh diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026, xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031 là một hội nghị rất quan trọng, vừa phát huy dân chủ trong công tác cán bộ, vừa đề cao trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo toàn thành phố trong việc lựa chọn nguồn nhân sự mới, bổ sung vào quy hoạch; đồng thời thể hiện sự tín nhiệm của mình đối với các chức danh đã được quy hoạch. Đặc biệt thực hiện Quy định số 50-QĐ/TW ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác cán bộ; Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW ngày 15/2/2022 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung cụ thể trong công tác quy hoạch cán bộ, trong thời gian qua, công tác rà soát quy hoạch các chức danh lãnh đạo cán bộ quản lý của thành phố được thực hiện đúng theo quy định. Qua đó, tạo sự chủ động trong công tác cán bộ cũng như tính kế thừa, phát triển, chuyển tiếp liên tục giữa các thế hệ cán bộ của Thành phố. Trong một nhiệm kỳ, công tác quy hoạch cán bộ được thực hiện một lần. Tuy nhiên, theo các văn bản hướng dẫn mới của Trung ương, căn cứ vào đánh giá cán bộ hàng năm sẽ thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ và thực hiện đưa ra khỏi quy hoạch những cán bộ không đủ điều kiện. Đây là nét mới trong quy định về công tác quy hoạch cán bộ. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát các quy định của Trung ương; của Tỉnh, Thành phố đánh giá công tâm, khách quan và bổ sung vào quy hoạch những cán bộ đủ điều kiện, đồng thời rà soát những cán bộ không đủ điều kiện để đưa ra khỏi quy hoạch cán bộ lãnh đạo của Thành ủy, tạo điều kiện phát hiện những nhân tố mới có đức, có tài, có triển vọng về khả năng lãnh đạo, quản lý bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị của Thành phố.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức Thành ủy đã trình bày báo cáo rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, thông qua danh sách rà soát bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy, các chức danh cán bộ quản lý gồm chức danh Bí thư, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND - UBND thành phố nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026, xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031...

Trong đó báo cáo nêu rõ: Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ là để tạo sự chủ động và có tầm nhìn chiến lược trong công tác cán bộ, khắc phục tình trạng hẫng hụt trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, bảo đảm tính kế thừa, phát triển giữa các thế hệ cán bộ. Chuẩn bị từ xa và tạo nguồn cán bộ làm căn cứ để đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị đáp ứng yêu cầu cả trước mắt và lâu dài nhất là chuẩn bị nguồn nhân sự cho Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ tới. Báo cáo cũng nêu rõ thẩm quyền rà soát, bổ sung và phê duyệt quy hoạch; tiêu chuẩn cán bộ, độ tuổi, số lượng, cơ cấu dự kiến bổ sung quy hoạch và quy trình thực hiện...

Hội nghị đã tiến hành quy trình các bước, thảo luận thống nhất bỏ phiếu tín nhiệm đối với cán bộ đã được rà soát quy hoạch vào các chức danh theo quy định./.

Tố Lan