Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 21/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị sơ kết công tác Hội CTĐ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

Thứ Sáu, 30/06/2023 20338 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 29/6, tại phòng hội thảo Nhà Văn hóa thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội CTĐ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; biểu dương, tôn vinh cá nhân, gia đình có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Quang Cảnh Hội nghị.

Về dự có ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố dự và chỉ đạo Hội nghị; đại diện Thường trực UBMTTQVN thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy; Thành viên BCĐ Hiến máu tình nguyện thành phố; Uỷ viên BCH Hội Chữ thập đỏ thành phố khóa VII; cùng 71 đại biểu đại diện cho các tập thể, gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào tuyên truyền, vận động và HMTN đã đến dự.

6 tháng đầu năm 2023, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tập trung chỉ đạo, củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của hội tạo hiệu quả trong phong trào chữ thập đỏ. Hội thường xuyên bám sát các chương trình, kế hoạch của Hội cấp trên, tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền triển khai các hoạt động nhân đạo có tính nhân văn sâu sắc hướng đến các hộ nghèo và các đối tượng thiệt thòi trong xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai có hiệu quả Tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Người tốt việc thiện lan tỏa hành động nhân ái”. Được sự ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân, tổ chức, các tập thể, hội đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Trong công tác cứu trợ nhân đạo, các cấp Hội đã trao tặng 1.988 suất quà, giúp đỡ 80 lượt địa chỉ nhân đạo. Trong cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã kêu gọi, vận động được nhiều nhà tài trợ cho các hoạt động nhân đạo của địa phương, trao tặng các phần quà ý nghĩa dành cho các hộ nghèo, các đối tượng kém may mắn trong cuộc sống động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn vươn lên trong cuộc sống. Hiện nay, ố địa chỉ đang được các cấp Hội giúp là 29 (04 địa chỉ do Hội CTĐ xã, phường vận động kinh phí), số lượt địa chỉ được giúp đỡ trong 6 tháng là 80, tổng giá trị hàng hóa và tiền mặt là trên 35 triệu đồng.Thăm hỏi động viên 27 trường hợp ốm, tai nạn, rủi ro đột xuất với số tiền 5,7 triệu đồng; vận động giúp 02 trường hợp bị tai nạn nặng 35,7 triệu đồng, 02 trường hợp bệnh hiểm nghèo trên 163 triệu, hỗ trợ ngày công và 8 triệu đồng giúp 01 hộ khó khăn xây nhà. Phối hợp với các tổ chức từ thiện nấu 442 suất cơm tặng bệnh nhân ở Trung tâm y tế thành phố, tặng cháo sáng vào thứ ba, thứ năm hàng tuần tại bệnh viện Phục hồi chức năng Ninh Bình từ tháng 3/2023. Tổng giá trị của hoạt động nấu cơm, cháo là trên 34 triệu đồng.Tổng giá trị hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 của Hội CTĐ thành phố là trên 1,5 tỷ đồng giúp gần 2000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được hưởng lợi. Củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện các cấp, tập huấn kỹ năng truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ nòng cốt. Triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động Hiến máu tình nguyện và tổ chức tiếp nhận máu đạt chỉ tiêu giao. Ban chỉ đạo HMTN thành phố đã triển khai 03 đợt HMTN, đã vận động trên 800 tình nguyện viên đăng ký tham gia, hiến 682 đơn vị máu = 101% kế hoạch được giao năm 2023.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ thành phố trong những tháng đầu năm; đồng thời tin tưởng rằng với sự tích cực, linh hoạt trong công tác nhân đạo, hội Chữ thập đỏ thành phố sẽ phát huy kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm tiếp tục triển khai có hiệu quả hoạt động Chữ thập đỏ trong 6 tháng cuối năm, để mỗi hoạt động nhân đạo càng phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc; và ngày càng nhân lên nghĩa cử cao đẹp của mỗi cá nhân trong cộng đồng giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống có cơ hội vươn lên, hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời đồng chí cũng biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân đã tích cực trong công tác tuyên truyền vận động và HMTN thời gian qua. Để xây dựng được phong trào HMTN phát triển mạnh mẽ hơn, trong thời gian tới hoạt động hiến máu cần tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, các xã, phường, các trường học bằng hành động cụ thể. Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị lãnh đạo các ngành, các cấp trên địa bàn thành phố tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, ủng hộ đối với hoạt động này. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp cần năng động và tích cực hơn trong hướng dẫn và tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào HMTN để hoạt động này ngày càng lan tỏa rộng khắp.

Ban chỉ đạo HMTN thành phố trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong phòng trào HMTN.

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân là người HMTN được biểu dương, tôn vinh các cá nhân,gia đình có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Hoàng Bình

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
668060

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 341