Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị sơ kết Cụm địa bàn Quốc phòng an ninh làm chủ năm 2023.

Chủ Nhật, 26/11/2023 12313 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 24/11, tại UBND xã Quang Sơn, đã diễn ra Hội nghị sơ kết cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 3 năm 2023.

Về dự có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Toàn, Trưởng Ban bảo vệ an ninh Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Ban CHQS thành phố; Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng quân sự, Trưởng Công an xã Quang Sơn, phường Nam Sơn và phường Tây Sơn; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, các cơ quan đơn vị trong cụm đã về dự.

Quang cảnh Hội nghị.

Cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 3 được thành lập theo Quyết định số 3247/QĐ-UBND, ngày 29/10/2015 của UBND thành phố Tam Điệp, bao gồm 3 xã, phường: Xã Quang Sơn, phường Nam Sơn và phường Tây Sơn. Cụm có tổng diện tích tự nhiên là 51,29 km2; với tổng số 83 cơ quan đơn vị, doanh nghiệp  và 7 trường học trên địa bàn. Có 39 khu dân cư với dân số 20.719 người. Năm 2023, các đơn vị trong cụm đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác quốc phòng quân sự địa phương. Lực lượng quân sự và công an phối hợp làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng và chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các đơn vị luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng đơn vị an toàn, địa bàn an toàn. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn, hoàn thành nội dung, chương trình huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh; các chính sách hậu phương quân đội. Đảng bộ và chính quyền các xã, phường trong Cụm được công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả, Nhân dân chấp hành và thực hiện tốt đường lối chủ trương chính sách của Đảng, hiến pháp và pháp luật của nhà nước. Năm 2023, các đơn vị quân đội, các cơ quan, doanh nghiệp thành viên trong Cụm đã chung tay cùng với địa phương làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, tặng hàng trăm xuất quà cho các gia đình chính sách và người có công nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, tết Nguyên đán... cùng với địa phương ủng hộ, quyên góp xây dựng 2 Nhà tình nghĩa, vận động xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội hàng trăm triệu đồng. Các thành viên trong Cụm cũng đã không ngừng phát huy tinh thần tương trợ lẫn nhau trong lao động và sản xuất, đồng tâm hiệp lực cùng với chính quyền địa phương trong Cụm hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH góp phần xây dựng Cụm địa bàn QPATLC số 3, thành phố Tam Điệp ngày một giàu mạnh, văn minh. Trong năm 2023 tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tương đối ổn định. Về an ninh trật tự, an toàn xã hội đã xảy ra 1 vụ án khởi tố; 1 vụ trộm cắp tài sản; 1 vụ gây rối trật tự công cộng;  đánh bạc 5 vụ; tai nạn giao thông 5 vụ. Các vụ việc đã được lực lượng Công an xã xác minh, giải quyết theo quy định. Đảng uỷ, UBND các xã, phường đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý về trật tự an toàn xã hội, giải quyết tốt và kịp thời các vụ việc xảy ra. Những kết quả trên đã góp phần ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong cụm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của lực lượng vũ trang trong cụm.

 Ký kết và bàn giao Cụm trưởng Cụm an toàn làm chủ số 3.

Kết thúc Hội nghị, đại diện lãnh đạo các xã phường - thành viên trong cụm đã tham gia ký kết quy chế hoạt động trong thời gian tới và bàn giao Cụm trưởng Cụm an toàn làm chủ số 3 cho phường Nam Sơn.

Hoàng Bình

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666120

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 420