Vừa qua Ủy ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết lần 2 công tác bầu cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

" />
Thứ Bảy, 27/07/2024

Hội nghị sơ kết lần 2 công tác bầu cử đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Sáu, 21/05/2021 344 lượt xem

Vừa qua Ủy ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết lần 2 công tác bầu cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp thành phố Tam Điệp; đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp thành phố; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp thành phố; các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử Đại biểu HĐND thành phố; các đồng chí cán bộ, công chức theo dõi, nắm tình hình liên quan đến bầu cử tại các phường, xã. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường, xã. Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì hội nghị.

Đ/c Vũ Đình Chiến, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC thành phố

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo sơ kết lần 2 công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố. Tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác bầu cử; cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở đã đẩy mạnh việc triển khai và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành cơ bản các nội dung công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố. Sau kết quả hiệp thương lần thứ 3, UBBC đại biểu HĐND thành phố đã ban hành Nghị quyết số 19/NQ-UBBC về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 theo từng đơn vị bầu cử, gồm 49 người theo 9 đơn vị bầu cử; UBBC các phường xã ban hành Nghị quyết công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã với tổng số 331 người tại 54 đơn vị bầu cử đảm bảm đúng quy trình, thời gian. Công tác thông tin, tuyên truyền trực quan được tăng cường đảm bảo phong phú về nội dung, đa đạng về hình thức. Nhiều hạng mục, công trình chào mừng cuộc bầu cử được bổ sung làm mới. Công tác bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, trên địa bàn thành phố không có những điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự. Công an thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng ngừa trấn áp tội phạm. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử tiếp tục được tập trung, đến nay không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử và những người ứng cử. Công tác chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử đã được thực hiện đầy đủ, kịp thời; việc trang trí khánh tiết các khu vực bỏ phiếu về cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng cho tổ chức bầu cử. Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đã ban hành Kế hoạch và các văn bản chỉ đạo cụ thể, xây dựng phương án về phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian trước, trong và sau khi tổ chức cuộc bầu cử. Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai công tác bầu cử cũng gặp những khó khăn nhất định do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, gây ảnh hưởng không nhỏ tới tiến độ triển khai một số nhiệm vụ phục vụ cho cuộc bầu cử. Đại diện các địa phương, đơn vị đã tích cực trao đổi, thảo luận và đề xuất các kiến nghị, giải pháp nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ trong ngày bầu cử.

Đ/c Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp đã yêu cầu các đơn vị địa phương tổng rà soát lại tất cả các khâu, các nhiệm vụ, công việc chuẩn bị cho ngày bầu cử trong đó tập trung kiểm tra công tác thông tin tuyên truyền; danh sách cử tri, lưu ý quan tâm đến bộ phận cử tri đang cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực cách ly và tại gia đình. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch tại các khu vực bỏ phiếu; xây dựng phương án dự phòng ứng phó với các hiện tượng giông lốc, mưa to; tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự bầu cử; tiếp tục đẩy mạnh tổ chức mạn đàm danh sách, tiểu sử những người ứng cử.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Thành ủy, các kiến nghị, đề xuất của đơn vị, địa phương; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ nhằm tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố./.

Nguồn: Ban Biên tập