Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị thành lập CLB Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi  

Thứ Năm, 16/05/2024 439 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Chiều 15-5, tại hội trường thành phố, Hội Nông dân thành phố tổ chức Hội nghị thành lập Câu lạc bộ Nông dân sản xuất  kinh doanh giỏi thành phố.  

Về dự có đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, UVBTV TW Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đinh Văn Thanh, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, UBMTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Ủy viên BCH, Chủ tịch Hội Nông dân các phường, xã trên địa bàn và 31 thành viên CLB Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thành phố đã về dự.

Đại biểu dự Hội nghị.

CLB Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thành phố có 31 thành viên do ông Trịnh Văn Tiến, thôn 12, xã Đông Sơn  làm chủ nhiệm. Các thành viên là những hội viên nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi có thu nhập hàng năm từ 600 triệu đồng trở lên, tự nguyện tham gia CLB và được hội nông dân các xã phường, giới thiệu. CLB được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tự nguyện, tự quản, hợp tác và tuân thủ theo quy định luật pháp hiện hành. Việc thành lập CLB sẽ tạo diễn đàn cho hội viên, nông dân có điều kiện trao đổi, học hỏi và tiếp thu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới; những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Thông qua hoạt động của CLB sẽ thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, kinh tế gia trại, trang trại, kinh tế hợp tác, xây dựng thương hiệu sản phẩm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, UVBTV TW Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng CLB.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng hoa chúc mừng CLB.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã chúc mừng CLB và đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức mô hình CLB Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thành phố Tam Điệp của Hội Nông dân thành phố. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Thời gian tới, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ cần triển khai thực hiện tốt công tác phổ biến, tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho các thành viên về mục đích, ý nghĩa của việc thành lập Câu lạc bộ. Ban Chủ nhiệm cần gợi mở và hướng dẫn các thành viên tham gia đóng góp ý kiến trong xây dựng quy chế hoạt động, chương trình thực hiện hàng năm đã đề ra; bám sát mục đích hoạt động của Câu lạc bộ, Ban Chủ nhiệm, các thành viên Câu lạc bộ phát huy vai trò là hạt nhân liên kết, lan tỏa tinh thần dám nghĩ, dám làm trong phát triển sản xuất kinh doanh, tạo động lực thi đua phát triển kinh tế trong hội viên, nông dân trên địa bàn thành phố, thúc đẩy Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả. Câu lạc bộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thành phố được thành lập nhằm mục đích đoàn kết, tập hợp những hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tiêu biểu trên địa bàn; tạo môi trường, diễn đàn cho các thành viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, liên kết cùng nhau hợp tác phát triển.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại.

Cũng tại Hội nghị, Thường trực Hội Nông dân thành phố tổ chức đối thoại với cán bộ, hội viên nông dân năm 2024. Đại diện lãnh đạo BHXH thành phố và Hội Nông dân thành phố đã dành nhiều thời gian lắng nghe các câu hỏi, thắc mắc của các hội viên dự đối thoại, trong đó chủ yếu liên quan đến thời gian đóng và hưởng BHXH tự nguyện; mức trần tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện; mức hỗ trợ từng hộ gia đình khi tham gia BHYT; quyền lợi khi tham gia BHXH bắt buộc có khác khi tham gia BHXH tự nguyện không; quy định khám chữa bệnh BHYT khi thông tuyến, chuyển tuyến và một số vấn đề khác… Hầu hết các ý kiến của cán bộ, hội viên nông dân nêu ra đều được đại diện lãnh đạo BHXH và Hội Nông dân giải đáp cụ thể, rõ ràng, đáp ứng được nguyện vọng của các đại biểu tham gia buổi đối thoại. Các câu hỏi đặt ra của cán bộ, hội viên nông dân đã được Thường trực Hội Nông dân thành phố,lãnh đạo BHXH tỉnh giải đáp và làm rõ thỏa đáng. Việc tổ chức đối thoại với cán bộ, hội viên nông dân là dịp để Hội Nông dân thành phố và các ngành có liên quan lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên nông dân. Từ đó có phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội Nông dân trong thời gian tới.                                                

Hoàng Bình

Một số hình ảnh    

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665640

Trực tuyến: 42

Hôm nay: 860