Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND thành phố khóa IX, đại biểu HĐND xã Yên Sơn khóa IX với cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022   

Thứ Sáu, 25/11/2022 264 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trong 2 ngày (22-23/11/2022), tại Nhà văn hóa thôn Lang Ca và Nhà văn hóa thôn Nguyễn, xã Yên Sơn, UBMTTQ Việt Nam  xã Yên Sơn phối hợp với UBND xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND thành phố khóa IX, đại biểu HĐND xã khóa IX với cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị.

          Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Thanh, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong Tổ đại biểu HĐND thành phố tại xã Yên Sơn; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị của thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; Trưởng các đoàn thể; đại biểu HĐND xã; Hiệu trưởng các trường học; cán bộ công chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận,  trưởng thôn và 189 cử tri trên địa bàn xã Yên Sơn.

Các đại biểu dự Hội nghị.

      Sau khi nghe các báo cáo tại kỳ họp, cử tri 2 thôn đều bày tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà thành phố và Yên Sơn đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đưa ra ý kiến, kiến nghị về những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân trong xã, như: Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hiện nay một số nhà văn hóa thôn đã được đầu tư sửa chữa, tuy nhiên đã xuống cấp vì vậy cử tri đề nghị thành phố tiếp tục quan tâm hỗ trợ để các khu dân cư có điều kiện để sửa chữa, xây mới. Hệ thống đường giao thông nông thôn các trục đường nhánh trong khu dân cư đã xuống cấp, đề nghị nhà nước tiếp tục quan tâm hỗ trợ để nhân dân nâng cấp, đảm bảo cho việc đi lại cho nhân dân. Hệ thống thủy lợi nội đồng có nhiều tuyến đê trục chính cần tu sửa nâng cấp để đảm bảo cho sản xuất.  Giá cả vật tư nông nghiệp quá cao, đề nghị các cấp có chính sách bình ổn giá để người dân làm nông nghiệp hạn chế bị ảnh hưởng.  Hiện nay trên trục đường Quốc lộ 12B có nhiều cống rãnh thoát nước bị sập ảnh hưởng đến việc thoát nước gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị thành phố quan tâm đầu tư xây dựng cầu qua sông Bến Đang để thuận tiện cho nhân dân sản xuất và vận chuyển vật tư nông nghiệp; đồng thời quan tâm đầu tư, nâng cấp kênh dẫn nước sòng Tổ ong tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân sản xuất. Tuyến đê bao phía Nam kênh hướng dòng HTX Sơn Đông (đoạn từ nhà ông Quắc xuống cống 2/9) được đầu tư nâng cấp tưới nhựa, tuy vậy chất lượng công trình chưa đảm bảo. Lĩnh vực Đất đai, tài nguyên và môi trường: Đề nghị UBND các cấp cấp đất cho nhân dân thôn Đoài Khê khu vực đồi Mả tổ để làm sân thể thao. Hiện nay trên địa bàn xã có nhiều trang trại chăn nuôi trong khu dân cư số lượng đàn chăn nuôi lớn, gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, đặc biệt là các trang trại chăn nuôi lợn, gà vì vậy đề nghị các cấp có biện pháp giải quyết. Đối với lĩnh vực văn hóa, giáo dục, chính sách an sinh xã hội, cử tri đề nghị thành phố và xã quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống loa truyền thanh của xã để có phương tiện truyền tải thông tin đến nhân dân. 

Đồng chí Đinh Văn Thanh, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu.

         Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến tâm huyết của đông đảo cử tri trên địa bàn xã. Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền và các ngành chức năng của xã giải quyết dứt điểm những vướng mắc mà cử tri phản ánh kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND thành phố sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi, lợi ích của cử tri trong thời gian tới.

 Tố Lan

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666131

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 431