Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 21/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị tiếp xúc giữa tổ đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp (Khóa IX) tại phường Tân Bình và đại biểu HĐND phường Khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri phường trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022

Thứ Ba, 21/06/2022 271 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 21/6, tổ đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp (Khóa IX) tại phường Tân Bình và đại biểu HĐND phường Khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri phường trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trịnh Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Kinh tế, Phòng Tài nguyên môi trường; Phòng Văn hoá thông tin; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; UBMTTQ phường; đại biểu Hội đồng nhân dân phường (Khóa IV); Trưởng, Phó các tổ chức chính trị - xã hội; Trưởng các tổ chức xã hội; cán bộ, công chức UBND phường - Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT, Tổ trưởng 12 tổ dân phố.

      Quang cảnh Hội nghị. 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND thành phố khóa IX, đại biểu HĐND phường Tân Bình khóa IV thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của thành phố và của phường; cử tri phường Tân Bình đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả đạt được của thành phố và của phường trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế những tháng đầu năm 2022; bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đối với những nội dung mà HĐND thành phố, HĐND phường sẽ thảo luận tại kỳ họp thường lệ giữa năm sắp tới, nhất là những nội dung liên quan đến phát triển KT-XH, đời sống của nhân dân. Cử tri cũng kiến nghị với đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND phường một số vấn đề như đề nghị các cấp quan tâm đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường cao tốc Bắc – Nam để đảm bảo ổn định cuộc sống cho người dân tổ dân phố 12; sớm chuyển cột điện đoạn nút thắt tổ dân phố 1 và tổ dân phố 2 để đảm bảo an toàn giao thông. Cử tri cũng phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường từ mương thoát nước dọc vỉa hè tổ dân phố 1 đến Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng Ninh Bình, tình trạng ô nhiễm nguồn nước từ nhà máy xi măng Duyên Hà, từ thuốc trừ sâu trên các đồng ruộng, ô nhiễm không khí từ các mỏ khai thác trên địa bàn đã ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt của người dân đề nghị các cấp quan tâm có giải pháp khắc phục. Cử tri cũng đề nghị HĐND thành phố và HĐND phường quan tâm lắp đặt đường điện phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất của các hộ gia đình ở ngõ 20, đường Cao Sơn.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri, đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã giải đáp, làm rõ từng nội dung cử tri quan tâm. Thời gian qua, tình hình dịch bệnh và ảnh hưởng của nền kinh tế thế giới đã tác động không nhỏ đến nhiệm vụ phát triển KT-XH của đất nước và địa phương. Trong điều kiện khó khăn đó thành phố và các doanh nghiệp cũng đang nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ các công trình đặc biệt là tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, tuy nhiên vẫn rất cần sự ủng hộ, chia sẻ của người dân. Chia sẻ với những vướng mắc, khó khăn trên địa bàn phường về vấn đề ô nhiễm môi trường, nguồn nước sạch, đường điện…đồng chí khẳng định thành phố luôn quan tâm giải quyết từng bước những vấn đề phát sinh từ cơ sở. Với những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền phường quan tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan sớm khắc phục trong đó rà soát các hộ có nhu cầu sử dụng nước sạch để báo cáo UBND thành phố, khảo sát để chuyển vị trí cột điện giữa tổ 1 và tổ 2 đảm bảo an toàn giao thông. Bên cạnh đó người dân cũng nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo quản các công trình đã được thành phố và phường đầu tư. Với những ý kiến còn lại tổ đại biểu HĐND thành phố sẽ tổng hợp, đề nghị cơ quan chức năng trả lời, giải quyết trong thời gian sớm nhất, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

                                                                                 Kim Dung

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
668060

Trực tuyến: 29

Hôm nay: 341