Thứ Sáu, 29/03/2024

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Thứ Hai, 05/12/2022 329 lượt xem

Sáng 5/12, tại Hội trường Diên Hồng (Nhà Quốc hội), Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến hơn 11.600 điểm cầu trên toàn quốc với gần 1,2 triệu cán bộ, đảng viên tham dự. Hội nghị diễn ra trong 02 ngày (05 và 06/12).

Tham dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng; lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại điểm cầu thành phố, đồng chí Vũ Thành Tôn, Phí Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chủ trì hội nghị; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố; Bí thư đảng bộ, chi bộ trực thuộc; Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội thành phố; cán bộ, đảng viên khối cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các chức chính trị -xã hội thành phố dự hội nghị. Tại điểm cầu các xã, phường đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự tại điểm cầu thành phố.

Trong thời gian 2 ngày, các đại biểu sẽ được nghiên cứu, học tập, quán triệt và tuyên truyền các nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”; “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”; “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Kết luận Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Thông qua hội nghị nhằm giúp cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội các cấp và cán bộ, đảng viên toàn thành phố nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII). Từ đó, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) tại địa phương, cơ quan, đơn vị để đưa Nghị quyết vào cuộc sống nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời, tuyên truyền sâu rộng trong toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong quá trình triển khai thực hiện các nghị quyết, để các Nghị quyết sớm đi vào thực tiễn cuộc sống, đạt hiệu quả thiết thực. Từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Kim Dung