Thứ Bảy, 27/07/2024

Thứ Ba, 10/01/2023 177 lượt xem

Chiều 9/1/2023, Ban Thường vụ Thành đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022; triển khai chương trình công tác năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị.

Về dự có đồng chí Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các Ban chuyên môn cơ quan Tỉnh đoàn Ninh Bình; các đồng chí Ủy viên BCH Thành đoàn khoá 10; các đồng chí Uỷ viên ủy ban Hội LHTN thành phố khóa 4; các đồng chí Bí thư các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc, Phó Bí thư Đoàn các xã, phường; các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã về dự.

Năm 2022, công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố tiếp tục được giữ vững và có những bước phát triển đồng bộ, hiệu quả hơn. Công tác chỉ đạo, triển khai và tổ chức hoạt động của Hội LHTN Việt Nam thành phố và cơ sở được chú trọng và tăng cường; hội viên thanh niên quan tâm và tích cực tham gia hoạt động Đoàn - Hội; một số hoạt động cao điểm thể hiện rõ nét được vai trò, tính xung kích, tình nguyện sáng tạo của cán bộ, hội viên, thanh niên, qua đó tổ chức Hội được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm và ủng hộ. Trong năm 2022 các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã tích cực tổ chức đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với các nội dung phù hợp thông qua việc triển khai thực hiện các chương trình Xuân tình nguyện,“Tết ấm tình thương”"Tháng Thanh niên", Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”, qua các hoạt động thăm hỏi, tặng quà ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, cựu TNXP, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp tổ chức trao tặng 57 suất quà trị giá 22.500.000đ, 15 chiếc xe đạp trị giá 21.500.000đ và 30 suất học bổng, 2500 khẩu trang và 40 chai nước sát khuẩn cho các đối tượng thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có thành tích cao trong học tập. Phối hợp tiếp nhận và chuyển 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng dành cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố; trao tặng 10 suất quà trị giá 3 triệu đồng cho các bác cựu TNXP nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Hội Cựu TNXP; trao tặng 49 suất quà trị giá 16,1 triệu đồng cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7. Ủy ban Hội thành phố triển khai thực hiện xây dựng và ra mắt 3 công trình thanh niên ”Điểm vui chơi, luyện tập thể dục thể thao” cho hội viên, thanh niên và Nhân dân thành phố tại Trung tâm GDNN-GDTX Tam Điệp, Nhà văn hóa thôn Nguyễn, xã Yên Sơn và thôn Tân Thượng, xã Quang Sơn với tổng số tiền 47.000.000đ; phối hợp xây dựng 01 tuyến đường thắp sáng đường quên tại thôn 4C, xã Đông Sơn; xây dựng 02 tuyến phố văn minh dài 1,5 km tại phường Trung Sơn; huy động trên 500 lượt hội viên, thanh niên trồng mới hơn 200 cây xanh với tổng giá trị trên 10 triệu đồng; trồng và chăm sóc 7 tuyến đường hoa; tổ chức chỉnh trang, dâng hương Đài tưởng niệm liệt sỹ; nạo vét 3 km kênh mương, dọn VSMT bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép trên 13km tại các tuyến đường thanh niên tự quản và khuôn viên trụ sở các cơ quan đơn vị, trường học. Chỉ đạo các cơ sở Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào hội viên tham gia phát triển kinh tế thông qua việc củng cố, xây dựng, duy trì, phát triển các Câu lạc bộ “Thanh niên làm kinh tế giỏi”, Câu lạc bộ “Thanh niên giúp nhau làm kinh tế”, lực lượng thanh niên xung kích, các đội hình thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong năm, Hội LHTN và BTV Thành đoàn phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thành phố hướng dẫn quy trình và Hỗ trợ, tạo điều kiện cho 20 đoàn viên vay vốn khởi nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố theo nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng CSXH với tổng số tiền 1,3 tỷ đồng được giải ngân. Duy trì hiệu quả 7 tổ tiết kiệm với dư nợ hơn 9,828 triệu đồng.  Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 2 CLB “Thanh niên làm kinh tế giỏi” và “Thanh niên giúp nhau làm kinh tế “, 01 hợp tác xã thanh niên, 02 tổ hợp tác thanh niên làm kinh tế với trên 60 tổ hợp dịch vụ, 15 mô hình trang trại, gia trại, 25 doanh nghiệp vừa và nhỏ do thanh niên làm chủ.

Năm 2023, phát huy những kết quả đã đạt được Thành đoàn Tam Điệp tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, hoạt động tình nguyện, tổ chức các hoạt động tham gia chuyển đổi số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; mở rộng các hình thức tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động cho đoàn viên thanh niên nông thôn; quan tâm đến các hoạt động phát triển về thể lực, trí tuệ cho thanh thiếu nhi. Triển khai và thúc đẩy các hoạt động truyền cảm hứng, cổ vũ, động viên thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo, làm kinh tế, tự tin khởi nghiệp và lập nghiệp.

Đại biểu lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban Dân vận Thành ủy và Thành đoàn trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Nhân dịp này đã có 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022 được tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 9 tập thể và 15 cá nhân được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Tặng Bằng khen, 37 tập thể và 47 cá nhân được BCH Tỉnh đoàn Ninh Bình tặng Bằng khen, 13 tập thể và 13 cá nhân được thành đoàn tặng giấy Tặng Giấy khen.

Hoàng Bình