Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và công tác tôn giáo năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và công tác tôn giáo năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Thứ Tư, 29/12/2021 693 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và công tác tôn giáo năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

        Sáng ngày 29/12, Thành ủy Tam Điệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và công tác tôn giáo năm 2021; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và công tác tôn giáo năm 2021

         Năm 2021, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính, PCTN và cải cách tư pháp gắn với thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, khóa XIII, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo các cấp ủy đảng nắm chắc tình hình dư luận xã hội; triển khai đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội. Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để kịp thời phát hiện và chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề phát sinh. Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đặc biệt, Ban Thường vụ Thành ủy tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết các công việc tồn đọng, vướng mắc kéo dài nhất là công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố ổn định và giữ vững nhất là trong dịp diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết nguyên đán Tân Sửu; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tình hình tội phạm và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 được kiểm soát chặt chẽ; đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị trên địa bàn thành phố. Công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về Nội chính, PCTN và cải cách tư pháp tiếp tục được tăng cường. Tổ chức bộ máy các cơ quan tư pháp tiếp tục được củng cố và kiện toàn. Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và việc bắt giữ, giam giữ, đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm chỉ đạo.

Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW quy định trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ việc thực hiện ở cả 2 cấp. UBND thành phố đã tổ chức 06 cuộc thanh tra tại 06 đơn vị, trong đó có 01 cuộc thanh tra đột xuất việc thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai tại UBND xã Đông Sơn, giai đoạn 2015-2020. Chỉ đạo các cấp, các ngành, các đơn vị xã, phường duy trì và thực hiện nghiêm túc công tác tiếp dân, giải quyết, đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

 Hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn Thành phố diễn ra bình thường, an ninh trật tự các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo được đảm bảo; các tôn giáo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tích cực quyên góp, ủng hộ lực lượng tuyến đầu, tham gia phòng, chống dịch và nhân dân miền Nam.

      Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích, làm rõ những kết quả đạt được trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp và công tác tôn giáo của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời kiến nghị, đề xuất một số giải pháp thực hiện hiệu quả các mặt công tác trong thời gian tới.

 Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tam Điệp, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu kết luận hội nghị

        Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thành Đông, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định năm 2021, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức: Đại dịch Covid-19, thời tiết, thiên tai, dịch bệnh tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp ảnh hưởng toàn diện đến các hoạt động kinh tế - xã hội, đời sống Nhân dân trên địa bàn song dưới sự chỉ đạo linh hoạt, quyết liệt của Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố, cùng với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, cộng đồng Doanh nghiệp và Nhân dân, kinh tế xã hội của Thành phố năm 2021 tiếp tục phát triển và đạt được một số kết quả quan trọng tiêu biểu hoàn thành vượt mức 06/12 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao các ngành, cơ quan, đơn vị trong khối Nội chính đã chủ động nắm vững các vụ việc xảy ra trên địa bàn, xử lý kịp thời không để thành điểm nóng. Phối hợp hiệu quả giữa công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp, nổi bật là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định và giữ vững nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tội phạm được kiểm soát chặt chẽ. Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và việc bắt giữ, cải tạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Một số tồn tại trong công tác tôn giáo được giải quyết dứt điểm tạo được sự đồng thuận và niềm tin trong đông đảo chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo; mối quan hệ giữa các tôn giáo được tăng cường.

     Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tiếp tục triển khai nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp và công tác tôn giáo. Các lực lượng Công an, Quân sự, chủ tăng cường bám sát cơ sở, chủ động làm tốt công tác dự báo tình hình để kịp thời xử lý, ngăn chặn không để bị động, đột xuất, bất ngờ. Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp trong điều tra, truy tố và xét xử, đảm bảo mọi hành vi vi phạm pháp luật đều được xử lý, răn đe; không bỏ lọt tội phạm. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả giải quyết đất đai liên quan đến tôn giáo, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư Thành uỷ yêu cầu cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo các cấp nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý Nhà nước về đất đai, tôn giáo. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai, xây dựng liên quan đến tôn giáo. Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền và phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán và tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Hạn chế các hoạt động đông người, thực hiện đúng mục đích sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí phòng chống dịch Covid - 19. Trước mắt, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, quan tâm chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; nhất là, các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19... đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

Tố Lan

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665574

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 794