Sáng 12/01, Ban Tuyên giáo Thành ủy Tam Điệp tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

" />
Thứ Sáu, 29/03/2024

Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Thứ Ba, 12/01/2021 295 lượt xem

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí Thư thường trực Thành ủy, Chủ  tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Mạnh Hùng, phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; đồng chí Mai Lương Tá, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm Chính trị Thành ủy; các đồng chí cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh phụ trách địa bàn thành phố; các đồng chí Trưởng các đơn vị khối tư tưởng, văn hóa, khoa giáo thành phố; các đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy phường, xã và các đồng chí Báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội thành phố năm 2020.

Năm 2020, công tác Tuyên giáo của Đảng bộ thành phố đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Thành ủy theo phương châm toàn diện, đồng bộ, đổi mới và hiệu quả. Công tác quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện; việc sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ với nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả, tạo không khí vui tươi phấn khởi, sự đồng thuận của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trưởng, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của thành phố và cơ sở. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng Đảng đạt được những kết quả quan trọng. Việc sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần được duy trì nền nếp. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được triển khai nghiêm túc, bước đầu đã đạt được kết quả khích lệ. Công tác lịch sử Đảng, khoa giáo đạt nhiều kết quả tích cực. Qua đó, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, quân và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thành phố trong năm.

Nhiệm vụ năm 2021, Ban Tuyên giáo Thành ủy xác định: Tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy quán triệt, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh, của thành phố đảm bảo chất lượng, thiết thực. Định hướng tuyên truyền các sự kiện, nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, thành phố, trọng tâm là Đại hội XIII của Đảng; mừng Đảng, mừng Xuân; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; Năm du lịch Quốc gia 2021 – Hoa Lư, Ninh Bình; Tiếp tục tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII; tổ chức học tập, triển khai thực hiện các chuyên đề, chủ đề do Trung ương, Tỉnh ủy xác định trong năm 2021…

Đồng Chí Nguyễn Đình Hùng, TUV, Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin thành phố phát biểu tham luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe 4 tham luận, với các nội dung như: kết quả công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị của thành phố, tỉnh và cả nước năm 2020; một số nhiệm vụ trong tâm công tác tuyên truyền các sự kiện trong thời gian tới, nhất là tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; những giải pháp nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2020…; đồng thời qua đó chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của các ngành, địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng, phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh biểu dương những kết quả công tác tuyên giáo của thành phố đạt được trong năm 2020. Đồng chí đề nghị, năm 2021 cơ quan tuyên giáo các cấp trong thành phố chủ động khắc phục tồn tại, hạn chế, tham mưu giúp cấp ủy quán triệt, triển khai hiệu quả, kịp thời chỉ thị, nghị quyết sát với thực tế địa phương.Trước mắt là tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; quán triệt thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII; tham mưu, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị; tuyên truyền về bầu cử đại biểu HĐND, đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026; tham mưu hướng dẫn triển khai, tổ chức tốt chuyên đề năm 2021 thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và đánh giá 5 năm thực hiện chỉ thị. Chú trọng làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, nhân dân, sớm phát hiện những vấn đề phức tạp nảy sinh tham mưu cho cấp ủy giải quyết kịp thời từ cơ sở; củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội./.