Sáng ngày 23/3/2021, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố Tam Điệp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Hai, 24/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị triển khai một số nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Thứ Tư, 24/03/2021 318 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 23/3/2021, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố Tam Điệp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sáng ngày 23/3/2021, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố Tam Điệp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tam Điệp; đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí Thư thường trực Thành ủy, Chủ  tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; đồng chí Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố; Bộ tư lệnh Quân đoàn I; Khu A, B Trường quân sự Quân đoàn I, Kho K894, cục Quân khí; Lữ đoàn 279 Bộ tư lệnh Công binh, Tiểu đoàn 879 cục Kỹ thuật Quân đoàn I; Trường trung cấp nghề số 13 – Bộ Quốc phòng; Tiểu đoàn 701; Đại đội 36 Quân đoàn 1; Kho K61; Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô; Trường Cao đẳng cơ giới Ninh Bình; Trung tâm chữa bệnh giáo dục lao động xã hội Ninh Bình và Chủ tịch Ủy ban bầu cử các xã, phường.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố Tam Điệp. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội đã tổ chức các hội nghị hiệp thương theo đúng quy định, kết quả Ủy ban bầu cử thành phố đã hướng dẫn những người được các cơ quan, đơn vị tổ chức giới thiệu ứng cử làm hồ sơ ứng cử. Đến 17h ngày 14/3/2021 đã có 61/61 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND thành phố kê khai hồ sơ và nộp về UBBC thành phố. Đối với HĐND phường, xã đã nhận được 398 hồ sơ người ứng cử. Không có người tự ứng cử đại biểu HĐND thành phố và HĐND các xã, phường; Thực hiện Thông báo số 68/TB-MTTQ-BTT ngày 05/3/2021 và Thông báo số 78/TB-MTTQ-BTT ngày 05/3/2021 của UB MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, thành phố Tam Điệp được phân bổ giới thiệu 03 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 05 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Ninh Bình.

Hội nghị cũng nghe dự kiến chia khu vực bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, dự kiến có 63 khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn thành phố, với tổng số cử tri là 48.467 cử tri, trong đó nam là 25.310 cử tri, nữ là 23.154 cử tri.

Đ/c Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tam Điệp phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tam Điệp đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời yêu cầu cả hệ thống chính trị của thành phố phải đoàn kết, thống nhất, tập trung cao độ lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử; bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành một cách thật sự dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm. Trước mắt, các cấp ủy, tổ chức đảng cần đề cao trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm đó là xây dựng kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử. Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong công tác bầu cử, đảm bảo các điều kiện thuận lợi để mọi công dân thực hiện đầy đủ quyền ứng cử, bầu cử theo đúng quy định của pháp luật. Chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền, phổ biến trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND. Chỉ đạo chặt chẽ phương án bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội; giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các khiếu nại, tố cáo của công dân; có các phương án chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai, dịch bệnh có thể xảy ra trong thời gian tiến hành bầu cử; tập trung giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức bầu cử ở địa phương.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, đồng thời yêu cầu: Sau hội nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu kỹ tài liệu Hương dẫn, bám sát các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện các bước theo đúng quy trình nhằm thực hiện thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp đảm bảo đúng luật, lựa chọn được những đại biểu đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài bầu vào Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

                                                                         Ban biên tập

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
671218

Trực tuyến: 20

Hôm nay: 585