Thứ Bảy, 27/07/2024

Hội Người mù thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và Tổng kết 15 năm thực hiện Cuộc vận động "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên tái hòa nhập cộng đồng" do TW Hội Người mù phát động

Thứ Sáu, 07/07/2023 153 lượt xem

Sáng 6/7, Hội Người mù thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự có ông Mai Lương Quý, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Ninh Bình; đại biểu lãnh đạo Phòng Nội vụ; các đồng chí Chủ tịch Hội Người mù 9 xã, phường.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Hội Người mù thành phố tiếp tục được sự quan tâm sát sao của Tỉnh hội, của Thành ủy và chính quyền địa phương, việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên được kịp thời. Công tác chăm lo đời sống cho hội viên luôn được hội quan tâm. Hàng năm, vào các dịp lễ, tết, Hội phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể, nhà hảo tâm tổ chức thăm, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 38.500 triệu đồng, hàng tháng 5 hội viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo của hội đều được nhận quà trị giá 300.000đ/1 xuất.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Hội Người mù thành phố xác định sẽ tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức Hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thu hút nhiều nguồn tài trợ, tạo việc làm cho hội viên khó khăn, giúp hội viên nghèo nâng cao tay nghề để có việc làm ổn định, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Trải qua 15 năm thực hiện Cuộc vận động "Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên tái hòa nhập cộng đồng" do TW Hội Người mù phát động, với tinh thần “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng” thời gian qua, Hội Người mù thành phố đã vận động các công ty, các nhà hảo tâm hỗ trợ làm nhà cho 10 hội viên với tổng 460 triệu đồng, 100% chi hội có quỹ chăm sóc hội viên bình quân từ 150.000 đồng đến 1 triệu đồng/ hội viên, 11 cháu con em hội viên được nhận quà học bổng của Hội Khuyến học Ninh Bình trị giá 5,5 triệu đồng, đến nay Hội đang quản lý 338 triệu đồng cho 354 lượt hội viên vay, 100% hội viên vay sử dụng  mục đích đạt hiệu quả cao, do đó hộ nghèo đã giảm 15 hộ xuống còn 2 hộ, duy trì hoạt động của 03 tổ tẩm quất cổ truyền với 04 lao động, thu nhập bình quân đạt 2 - 2,5. triệu đồng/người/tháng, 1 tổ làm tăm có 08 lao động, thu nhập bình quân đạt từ 500 - 1.500.000/người/đợt. Tặng 15 kỷ niệm chương vì hạnh phúc người mù cho lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, các phòng ban và chủ tịch UBND phường có nhiều công lao giúp đỡ hoạt động hội, 02 kỷ niệm chương cho cán bộ hội, 06 bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân hội, 14 bằng khen của Hội người mù Việt Nam cho tập thể và cá nhân, 01 tập thể, 02 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến của UBND thành phố Tam Điệp, 30 tập thể và 52 cá nhân nhận giấy khen của UBND thành phố và Hội người mù tỉnh Ninh Bình.

Tiếp đó, Hội đã bầu đoàn đại biểu dự ĐH cấp trên gồm 11 người và tổ chức lấy ý kiến của cán bộ hội viên tham gia đóng góp vào dự thảo Báo cáo Đại hội Hội Người mù tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Hoàng Bình