Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng Khóa 154, năm 2024

Thứ Ba, 05/03/2024 650 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 4-3, tại Hội trường tầng 1, Trung tâm Chính trị Thành ủy phối hợp với các Ban xây dựng Đảng tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp đảng Khóa 154, năm 2023. 

Quang cảnh Lễ Khai giảng.

Dự Lễ Khai giảng có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy; đồng chí Phạm Ngọc Lan, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Ban Giám đốc, các giảng viên Trung tâm Chính trị Thành ủy và học viên.

Tham gia lớp học có 59 học viên đến từ 21 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ. Lớp học diễn ra trong thời gian 5 ngày từ ngày 4/3/2024, các học viên sẽ được các giảng viên của Trung tâm Chính trị Thành ủy truyền đạt 5 chuyên đề theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương đó là: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên CNXH; Nội dung cơ bản của điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài việc nghiên cứu nội dung các chuyên đề trên lớp học, các học viên sẽ cùng trao đổi thảo luận và làm bài thu hoạch cuối khóa. Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó nâng cao nhận thức về đường lối, chủ trương của Đảng, củng cố lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu sớm trở thành đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại Lễ Khai giảng.

Phát biểu chỉ đạo lớp học, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chúc mừng các học viên là những quần chúng ưu tú được các đảng bộ, chi bộ giới thiệu tham gia lớp học lần này, từ đó các em có nhận thức đúng đắn phấn đấu đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn. Đặc biệt lớp học có những học viên ngoài 50 tuổi cho thấy sự nỗ lực cố gắng, nhận thức đúng đắn và tình cảm của các học viên đối với Đảng, Nhà nước, với thành phố. Để lớp học đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị các giảng viên bằng tình cảm, trách nhiệm nghiên cứu kỹ nội dung chuyên đề đã được phân công, sưu tầm tài liệu chuẩn bị bài giảng chu đáo, phù hợp thực tiễn và đối tượng, truyền đạt những kiến thức cơ bản, cốt lõi, tạo điều kiện cho học viên nắm vững kiến thức của bài giảng từ đó có khát vọng, động cơ phấn đấu. Đối với các học viên cần nỗ lực học tập nghiên cứu, chủ động tìm kiếm tài liệu học tập, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của lớp học và có thêm nhiều kiến thức về lý luận chính trị để có nhận thức đúng trước khi viết đơn xin ra nhập Đảng cộng sản Việt Nam. Sau khi kết thúc khóa học các học viên báo cáo với cơ quan, đơn vị để tiếp tục có sự quan tâm, hướng dẫn, giúp đỡ của Đảng bộ, chi bộ từ đó học viên sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam cống hiến sức lực, trí tuệ cho Đảng, cho đơn vị, cho sự phát triển của thành phố.

                                                                                      Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665528

Trực tuyến: 46

Hôm nay: 748